Tròn mắt xem dĩa mỳ tự 'bay' giữa trời âm 50 độ C

TPO - Đứng trước máy quay giữa trời lạnh âm 50 độ C, một cư dân Yakutsk (phía Đông Siberia) đã dùng dĩa múc lên một vắt mì vừa được nấu chín. Kết quả là, chỉ sau 2 phút, dĩa mỳ đã đóng băng, cứng như đá. Một thí nghiệm tương tự từng được các nhà khoa học thực hiện tại một nhà ga ở Nam Cực vào năm ngoái. Khi đó, bát mì đóng băng ở nhiệt độ âm 60 độ C.
Theo RT

Có thể bạn quan tâm

Nhà khoa học đã làm điều này để dụ sếu đầu đỏ trở lại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Nhà khoa học đã làm điều này để dụ sếu đầu đỏ trở lại Vườn Quốc gia Tràm Chim

TPO - “Tháng 3/2024, chúng tôi đi kiểm tra thiết bị phòng cháy ở vùng lõi khu A5 tình cờ phát hiện 4 cá thể sếu đầu đỏ về lại vườn sau vài năm vắng bóng. Khi ấy mọi người mừng quýnh, lấy điện thoại quay lại. Đàn sếu bay ngang tầm mắt rồi từ từ hạ cánh đáp xuống khu rừng tràm. Khoảng 30 phút sau, cả đàn tung cánh bay lên, lượn vòng quanh rồi bay đi”, ông Lê Ngọc Thanh, cán bộ Vườn Quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp) nhớ lại.
Thành phần dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm có đáng tin?

Thành phần dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm có đáng tin?

TPO - Nếu bạn từng muốn biết chính xác trong thực phẩm đóng gói của mình có những gì, có lẽ bạn đã quen thuộc với biểu đồ dinh dưỡng đen trắng trên nhãn thực phẩm. Biểu đồ này cung cấp dữ liệu về calo, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi những con số này được đo lường như thế nào chưa?