Tròn mắt xem dĩa mỳ tự 'bay' giữa trời âm 50 độ C

TPO - Đứng trước máy quay giữa trời lạnh âm 50 độ C, một cư dân Yakutsk (phía Đông Siberia) đã dùng dĩa múc lên một vắt mì vừa được nấu chín. Kết quả là, chỉ sau 2 phút, dĩa mỳ đã đóng băng, cứng như đá. Một thí nghiệm tương tự từng được các nhà khoa học thực hiện tại một nhà ga ở Nam Cực vào năm ngoái. Khi đó, bát mì đóng băng ở nhiệt độ âm 60 độ C.
Theo RT

Có thể bạn quan tâm

Khi nào rụng tóc là bất thường?

Khi nào rụng tóc là bất thường?

TPO - Rụng tóc ở mức độ nhất định là bình thường. Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, chúng ta rụng trung bình từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Còn việc rụng nhiều tóc hơn số tóc mọc lại thì đó sẽ thực sự là vấn đề.
Những tòa tháp chọc trời chống động đất như thế nào?

Những tòa tháp chọc trời chống động đất như thế nào?

TPO - Các bộ giảm chấn được sử dụng trong các tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới, bao gồm tháp Taipei 101 ở Đài Loan (Trung Quốc), Steinway ở New York (Mỹ) và tòa nhà Burj al-Arab ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), giúp chúng "sống sót" kỳ diệu sau các trận động đất.