Trộm xe rồi giả cán bộ phường gọi nạn nhân đến 'giải quyết'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Lợi dụng anh Thiết say rượu nằm ngủ, Chỉnh trộm chiếc xe máy rồi bỏ đi. Sau đó, đối tượng này điện thoại cho anh Thiết và tự xưng là cán bộ UBND phường, đồng thời yêu cầu anh mang giấy đăng ký xe đến gặp Chỉnh để “giải quyết”.

Ngày 29/8, cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Chỉnh (22 tuổi, HKTT tại Tiền Hải, Thái Bình, tạm trú tại phường 12, TP Vũng Tàu) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trong khi đi ngang qua đường 30/4, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, phát hiện anh Nguyễn Hữu Thiết đang nằm ngủ bên cạnh chiếc xe máy trong tình trạng say rượu, Chỉnh đã lục soát người anh Thiết lấy được 1 ĐTDĐ, sau đó trộm cắp xe máy rồi tẩu thoát.

Với ý đồ chiếm đoạt luôn cả giấy tờ xe để thuận lợi cho việc mang xe đi bán, Chỉnh đã gọi điện thoại liên hệ với anh Thiết, tự xưng là cán bộ UBND phường 11, TP Vũng Tàu và yêu cầu anh Thiết mang giấy đăng ký xe đến gặp Chỉnh để “giải quyết”.

Khi anh Thiết đến UBND phường thì thấy Chỉnh ăn mặc chỉnh tề, đi từ trên tầng lầu xuống sân. Trong lúc đang thỏa thuận về việc “chuộc xe” với bị hại, Chỉnh đã bị Công an TP Vũng Tàu bắt quả tang.

Theo Theo Báo CAND
MỚI - NÓNG