Trộm xe không thành, xả súng bắn công an

Tên trộm côn đồ trong phiên xử
Tên trộm côn đồ trong phiên xử
TPO - Trộm chiếc xe máy không thành, Cường nã súng liên tiếp về phía 6 công an viên để tẩu thoát.
Tên trộm côn đồ trong phiên xử. Ảnh: Bắc Hà
Tên trộm côn đồ trong phiên xử. Ảnh: Bắc Hà.

Ngày 27/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù đối với Doãn Minh Cường (SN 1983, ở phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây). Minh Cường bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo 3 tội danh: Giết người, Trộm cắp tài sản và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, ngày 5/4/2012, Cường được một người bạn mới quen tên là Hùng rủ lên Ba Vì đánh bạc bịp. Khi cả hai vừa đến khu vực này, Hùng nghe điện của ai đó rồi bảo Cường đi về vì “hôm nay không tốt ngày”.

Trên đường về, đến khu vực xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hùng ghé tai Cường “đi nhảy xe nhé”. Sau đó, Hùng đưa cho Cường một vam phá khóa và một khẩu súng quân dụng.

Sau một hồi tăm tia, Cường phát hiện chiếc xe của anh Nguyễn Bá Nhật (vừa mua hơn 30 triệu đồng) và dùng vam mở khóa điện, dắt xe đi nhưng bị người dân phát hiện, hô hoán.

Cường bỏ xe chạy. Sáu công an viên xã Di Trạch và người dân truy bắt. Để tẩu thoát, Cường đã nã súng liên tiếp về phía lực lượng truy đuổi. Rất may không ai bị thương.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.