Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên

TPO - Chịu tác động của khối không khí lạnh, hôm nay ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc trong ngày sẽ giảm đi từ 5-7 độ C so với ngày hôm qua, cuộc sống của người dân Hà Nội có chút đảo lộn vào ngày đầu tiên trở lạnh trong năm.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 1 Gió Đông Bắc thổi mạnh nên trong ngày hôm nay miền Bắc có mưa rào và dông trên diện rộng, trời chuyển lạnh, còn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm nay trời chuyển rét.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 2  Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc dao động trong khoảng từ 23-24 độ C.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 3  Ở khu vực các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24-26 độ C. Cùng với đó là gió Đông Bắc thổi mạnh nên trong ngày hôm nay miền Bắc trời chuyển lạnh, còn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm nay trời chuyển rét.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 4 Không khí lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Trung vì thế ở Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Nam trong ngày và đêm nay sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 5 Nhiều người già chưa thích ứng được với cái lạnh đầu mùa ngồi co ro uống trà nóng bên vỉa hè.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 6 Những người đàn ông câu cá bên hồ Trúc Bạch mặc áo mưa tránh gió lùa khi ngồi câu.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 7 Những tiểu thương cảm nhận cái lạnh đầu mùa khi ngồi bán hàng ở những nơi thông thoáng.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 8  
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 9  
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 10 Nhiều người đi xe máy cũng co ro trước mưa kèm gió lạnh.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 11 Bát phở nóng làm ấm thêm phần nào trước những cơn gió lạnh đầu mùa.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 12  
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 13 Bờ hồ Tây vắng lặng, hình ảnh trái ngược hoàn toàn vào những buổi sáng thường ngày.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 14 Người phụ nữ co ro trong gió lạnh đầu mùa.
Trời trở lạnh, người Hà Nội co ro trong đợt gió mùa đầu tiên ảnh 15