Gió mùa về, Hà Nội trở lạnh

TPO - Gió Đông Bắc thổi mạnh nên trong ngày hôm nay miền Bắc có mưa rào và dông trên diện rộng, trời chuyển lạnh, còn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm nay trời chuyển rét.

Chịu tác động của khối không khí lạnh, ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc trong ngày sẽ giảm đi từ 5-7 độ C so với ngày hôm qua, cao nhất trong ngày hôm nay ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc dao động trong khoảng từ 23-24 độ C, còn ở khu vực các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24-26 độ C. Cùng với đó là gió Đông Bắc thổi mạnh nên trong ngày hôm nay miền Bắc trời chuyển lạnh, còn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm nay trời chuyển rét.

Không khí lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Trung vì thế ở Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Nam trong ngày và đêm nay sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra dông sét và gió giật mạnh, nền nhiệt ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế giảm xuống còn 25-28 độ C, ở phía Bắc trời chuyển lạnh về chiều và tối. Ở Các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận chưa chịu tác động của không khí lạnh, trong ngày hôm nay trời có nắng nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 31-32 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết tạnh ráo với mức nhiệt vừa phải ở Tây Nguyên là 28-31 độ C và từ 31-34 độ C ở khu vực Nam Bộ.

Trên biển ở vịnh Bắc bộ trong ngày hôm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Gió mùa về, Hà Nội trở lạnh ảnh 1