Trò nghèo mắc bệnh nan y

Trò nghèo mắc bệnh nan y
TP - Nhà nghèo, cậu học trò Huỳnh Tấn Hậu (11 tuổi, xã Điện Trung 2, Điện Bàn, Quảng Nam) còn mắc một chứng bệnh nan y - máu khó đông. Gia đình khánh kiệt sau những năm dài chạy chữa.

Thấy Hậu gắng gượng ôn bài trên giường bệnh tại Khoa nhi, bệnh viện Nhi - sản (Đà Nẵng), chị Phạm Thị Hường nước mắt lưng tròng: “Nó ham học, học giỏi chỉ tội lỡ kiếp cơ cực, mang bệnh hiểm nghèo nên không thể tiếp tục đến trường như chúng bạn”.

Huỳnh Tấn Hậu đang là học sinh lớp 5, trường tiểu học Nguyễn Trung Nghĩa (thôn Hòa Giang, xã Điện Trung 2). Năm nay 11 tuổi song 11 năm qua, Hậu ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Bệnh tật hành hạ nhưng Hậu ham học, ngày ngày đến trường bằng xe lăn, sau những buổi điều trị, Hậu tranh thủ tự học, ôn bài trên giường bệnh.

Chị Hường bảo: Có khi cháu phải nằm viện cả tháng, vừa về nhà ba ngày lại phải vào tiếp vì bệnh tật hành hạ.

Kỳ thi học kỳ vừa qua, đang làm bài môn cuối, Hậu trở bệnh, bị vỡ động mạch, các khớp tay sưng lên nhưng vẫn cố gắng làm bài cho đến khi…nhập viện. Hậu cho biết, thầy chủ nhiệm vừa thông báo, bài thi của Hậu toàn đạt điểm 9, 10. Hậu rắn rỏi: em muốn sống để được đi học và làm người có ích giúp ba mẹ, xã hội.

Chị Hường có 3 con thì có đến 2 người bị mắc bệnh máu khó đông. Năm 1995, Huỳnh Tấn Dũng (anh trai Hậu) đã mất vì căn bệnh quái ác này khi vừa tròn 6 tuổi. Nhà chị Hường có được đồng nào đều đổ hết vào chạy chữa cho Hậu vẫn không đủ. Vay mượn khắp làng rồi, không vay được nữa, giờ đến tiền ăn chị Hường cũng phải chạy vạy.

“Bác sĩ bảo bây giờ chỉ còn cách thay máu thì bệnh của Hậu mới có hy vọng nhưng số tiền thay máu lên tới cả trăm triệu đồng, cả đời tôi có mơ cũng chẳng dám nghĩ tới” - chị Hường nói.

Mong bạn đọc gần xa ủng hộ, giúp đỡ Hậu vượt qua bạo bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ban đại diện Báo Tiền Phong tại miền Trung (19 Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng). Hoặc chị Phạm Thị Hường, thôn Hòa Giang, xã Điện Trung 2, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.