Trizze Phương Trinh hối hận vì từ chối lời đề nghị tha thiết của Phi Nhung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc từ chối giới thiệu Phi Nhung là em ruột thay vì danh xưng em nuôi như mong muốn của cố ca sĩ khiến Trizzie Phương Trinh ân hận cho tới tận hôm nay.

Chia sẻ trong tang lễ của Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh cho biết, cô phát hiện ra giọng hát của Phi Nhung cách đây 31 năm.

Trizze Phương Trinh hối hận vì từ chối lời đề nghị tha thiết của Phi Nhung ảnh 1

Trizzie Phương Trinh chính là người đã phát hiện ra giọng hát của Phi Nhung và nâng đỡ cô những ngày đầu mới vào nghề.

“Phi Nhung là một cô gái mộc mạc, giản dị, chất phác. Khi Phi Nhung cất tiếng hát khiến Trizzie phải ngoái nhìn và hỏi Phi Nhung có muốn về Cali hát không? Trizzie chỉ hơn Phi Nhung 3 tuổi thôi nhưng lại luôn tâm niệm là phải che chở, bao bọc cho Phi Nhung. Cơ duyên Trizzie đưa Phi Nhung về Cali nhưng tất cả thành quả em đạt được là nhờ vào nỗ lực, tài năng của em.

Buổi tang lễ hôm nay và những tình cảm mọi người dành cho Phi Nhung đã chứng minh được sự thành công của em.

Có một điều Trizzie đã không làm được cho Phi Nhung. Đó là khi Phi Nhung mới qua Cali và gặp gia đình của Trizzie, cô ấy đã xin làm con nuôi của mẹ tôi và mẹ đồng ý, đồng thời nhận Wendy là cháu ngoại. Đi tới đâu, tôi cũng giới thiệu Phi Nhung là em nuôi của mình.

Có một lần Phi Nhung hỏi riêng tôi: “Chị, tại sao chị không giới thiệu em là em ruột của chị?”. Lúc đó, Trizzie mới 23 tuổi, suy nghĩ còn non nớt nên tôi nói với em rằng: “Chị không thể giới thiệu em là em ruột vì sợ người ta nghĩ mẹ chị có 2-3 đời con. Sợ người ta nghĩ sai về mẹ nên chị không thể làm được”. Đó là điều khiến tôi tan nát tới giờ này vì không thể làm cho em. Và hôm nay, tại nơi đây, cho tôi giới thiệu lại với mọi người: “Phi Nhung là em ruột của con”. Đây là lời cuối, chị dành cho em và chị đã hứa trước tro cốt của em là sẽ xem Wendy như gia đình. Chị và mẹ ở đây sẽ luôn bảo bọc cho Wendy. Tâm nguyện của em còn dang dở, chị sẽ làm thay em. Chị hứa những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em”- Trizzie Phương Trinh nghẹn ngào.

Trizze Phương Trinh hối hận vì từ chối lời đề nghị tha thiết của Phi Nhung ảnh 2

Cũng có mặt tại lễ tang, ca sĩ Phương Loan - bà xã Chí Tài xúc động nói: "Hôm nay đến đây nhưng bé Heo vẫn run lắm vì hình ảnh người thân ra đi liên tiếp như vậy cũng sợ lắm. Hôm nay, bé Heo đại diện cho anh Chí Tài dù là anh đi rồi. Anh Tài là người thương Phi Nhung, khi nào Phi Nhung yêu cầu anh Tài đàn hay hát bè là anh luôn sẵn sàng. “Giấc mơ cánh cò”; “Ngựa ô thương nhớ” nay đã bay về nơi rất yên bình, không lo âu, không suy nghĩ và sẽ được ngủ nhiều như anh Tài vậy. Phi Nhung ơi, chị bé Heo rất thương em, nhớ hoài những món quà em gửi cho chị. Đặc biệt, Phi Nhung lúc nào cũng gửi tặng chị những chú heo bằng gỗ mun thật đẹp. Thương Phi Nhung lắm, chúc em ngủ ngon và anh Tài sẽ đàn hát mỗi ngày với em. Yêu em".

Trải qua nỗi đau mất người thân cách đây không lâu, danh ca Giao Linh bộc bạch: "Sự ra đi của ông xã đã khiến tôi quá đau lòng rồi và giờ đến Phi Nhung. Khi hay tin Phi Nhung bệnh là lúc đó ông xã tôi vẫn còn đang khoẻ, chúng tôi coi Phi Nhung như con nên mới nói tội nghiệp con quá. Trước hôm tôi rời Sài Gòn về Mỹ, tôi có gọi điện thoại thì Nhung bảo ba mẹ đi trước đi, mấy ngày sau con đi. Tôi thương Phi Nhung vô cùng, tôi quá sức đau lòng và không còn nước mắt khi đến đây. Mẹ mong con ra đi thanh thản, mẹ yêu con rất nhiều".

Trizze Phương Trinh hối hận vì từ chối lời đề nghị tha thiết của Phi Nhung ảnh 3

Minh Tuyết hát ca khúc "Giấc mơ cánh cò" tặng Phi Nhung trong lễ tang.

Là một trong những người nhận được sự giúp đỡ, dìu dắt của Phi Nhung, ca sĩ Minh Tuyết không kìm được nước mắt khi nhắc đến đàn chị. “25 năm trước, người đầu tiên Minh Tuyết gặp khi qua hải ngoại là Phi Nhung. Nhung là một người rất vô tư và thích giúp đỡ mọi người. Lúc đó có một bầu show gọi thì Nhung nói chuyện với chú ấy: “Chú ơi chú, ở đây có nhỏ ca sĩ trẻ mới Việt Nam qua, nó hát hay lắm, chú giúp đỡ đặt show cho nó đi, bao nhiêu cũng được”. Tuyết nhớ hoài câu nói đó của Phi Nhung và Phi Nhung có dặn dò: “Em đi như vậy đi, đến lúc em hát hay, mọi người biết tới rồi thì em đi bao nhiêu cũng được”. Đó là sự nhiệt tình của Phi Nhung, cô ấy vô tư và không suy nghĩ nhiều khi giúp đỡ ai đó.

Sau đó, Minh Tuyết lần đầu tiên được hát chung với Phi Nhung ở sân khấu hải ngoại bài “Ngựa ô thương nhớ”. 25 năm sau chỉ có mình em đứng ở đây để hát tặng chị thôi. Em nghĩ Nhung đang nằm đó thôi nhưng sẽ hát song ca với em. Em cố tình tập bài “Giấc mơ cánh cò” để tặng cho Nhung ngày hôm nay. Em mong rằng Nhung sẽ như cánh cò trắng bay đến vùng trời Nhung mong muốn và hãy bay xa đi khỏi những đau khổ, thị phi trong cuộc sống" - Minh Tuyết nói.

MỚI - NÓNG