Mạnh Quỳnh tiết lộ những tin nhắn cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Mạnh Quỳnh bật khóc khi chia sẻ về Phi Nhung.
Mạnh Quỳnh bật khóc khi chia sẻ về Phi Nhung.
TPO - Có mặt trong tang lễ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh bật khóc và xin lỗi Wendy vì đã không thể che chở cho Phi Nhung.

Rạng sáng nay (13/10), lễ tang ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ.

Có mặt tại tang lễ, Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: "Đến bây giờ tôi cũng không ngờ mình đứng đây để tưởng niệm 1 người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời tôi. Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người mới thấy ý chí và sức bền của Phi Nhung. Những lúc Phi Nhung làm việc căng thẳng, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh, tôi sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng những câu nói đùa và bức ảnh mặt cười. Sinh Phi Nhung là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh. Cô ấy là người ca sĩ có thể dành cả đời cho công chúng, cô ấy sống vì mọi người, có thể hy sinh hạnh phúc vì mọi người. Mấy hôm nay tôi khóc rất nhiều. Còn Wendy, chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng lắm, chú không che chở và bao bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng vì lý do gì mà không chịu về. Chú còn giữ bao nhiêu tin nhắn mẹ Nhung hẹn về hát ngày 22/8, rồi lên kịch bản hát bài gì. Phi Nhung gửi bao nhiêu tấm hình tập thể thao cho tôi rồi nhắn: “Tôi khoẻ như thế này thì ông yên chí đi, ông đừng sợ. Ông cứ vui vẻ thoải mái đi, khi nào về già tôi đẩy xe lăn cho ông đi hát”. Mạnh Quỳnh đã tính chia tay sân khấu sau liveshow 20 năm để quay về lo cho gia đình nhưng Phi Nhung không cho, Phi Nhung bắt tôi hứa khi nào già lụm khụm hát không nổi nữa thì thôi”.

Ca sĩ Hồng Ngọc bật khóc khi nhắc về đàn chị: “Ngọc vẫn không tin. Tháng vừa rồi là sinh nhật của Ngọc, chị Nhung đã hứa về dự tiệc. Tuy nhiên, chị Nhung lại rời ngày và không trở về. Chị Nhung nói với Ngọc: Chị không thể về lúc này vì rất nhiều người đang cần chị. Chị ơi, mất mát nhiều quá. Chị tên Phi Nhung nhưng chị phi thường quá. Chị làm quá nhiều điều rồi, hãy yên nghỉ và ra đi thanh thản nha. Tụi em luôn nhớ tới chị và thương chị”.

Ca sĩ Phương Hồng Quế nghẹn ngào nói: “Phi Nhung rất tỉ mỉ, ân cần với người già và cả người trẻ. Một người như Phi Nhung thì Quế không thể nào nghĩ rằng Phi Nhung lại ra đi sớm như vậy. Thôi con ơi, có thể con xuôi tay nhẹ nhàng hơn, thanh thản hơn. Con yên tâm, những việc làm dang dở của con sẽ có người ở lại làm thay con, tiếp bước con đi”.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung thổ lộ: “Chúng tôi có sự thăng hoa trên sân khấu nhưng khi cánh màn nhung khép lại thì có rất nhiều nỗi niềm. Tôi và chị Phi Nhung có rất nhiều kỉ niệm. Chị Phi Nhung mộc mạc, nghĩ sao nói vậy. Điều Nhung nhìn thấy ở chị là hình ảnh một người mẹ tần tảo, hi sinh cho con. Chị Nhung còn nhận rất nhiều con nuôi. Thương con người khác trong ngần ấy năm là chuyện không phải ai cũng làm được. Phi Nhung chính là cô tiên, là thiên sứ được cử xuống trần gian, giờ chị đã hoàn thành xong nhiệm vụ thì chị đi thôi”.

Không thể dự tang lễ, nghệ sĩ Kim Tử Long nhắn nhủ: “Nhung ơi, anh luôn yêu mến và tôn trọng em. Bao nhiêu bài hát, bao nhiêu bài hát anh hát cùng em không thể nào quên. Em ra đi khiến anh quá bàng hoàng. Hãy ra đi thanh thản nhé Nhung”.

Nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ: “Tôi làm việc với Phi Nhung khá nhiều chương trình từ sân khấu tới truyền hình… Phi Nhung rất lanh, chịu khó tập luyện. Khi làm việc với Phi Nhung tôi thấy cô ấy rất siêng năng. Ít có người nghệ sĩ nào dễ dàng tâm sự quá khứ và khởi đầu sự nghiệp như Phi Nhung. Dù là tay ngang diễn viên nhưng Phi Nhung ngày càng thăng tiến. Có rất nhiều kỉ niệm trong những chuyến lưu diễn ở nước ngoài và trong nước với Phi Nhung. Sự ra đi của cô ấy với tôi là quá bất ngờ. Tôi nghĩ rằng với những năm cô ấy cống hiến, tình yêu nghề thì cô ấy đã có thời gian hạnh phúc khi thỏa mãn niềm yêu thích ca hát và phục vụ khán giả. Chỉ mong nơi Phi Nhung đến sẽ đẹp, sẽ bình yên. Chúng tôi ở lại sẽ luôn nhớ đến cô ca sĩ có đôi mắt đẹp, nụ cười rạng rỡ và tấm lòng hào phóng của Phi Nhung”.

“Bạn già Phi Nhung của tôi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng hình ảnh, giọng hát của bà vẫn còn đây. Bà hát hay quá mà bà mất sớm quá. Bà ra đi thanh thản và ngủ một giấc thật ngon nhé. Vĩnh biệt Phi Nhung”- nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ.

MỚI - NÓNG