Triều Tiên bị cáo buộc bắn chết quan chức Hàn Quốc

Khu vực đảo Yeonpyeong
Khu vực đảo Yeonpyeong
TPO - Lực lượng Triều Tiên đã bắn chết một quan chức nghề cá của Hàn Quốc, người đã biến mất khi đang đi trên tàu tuần tra và sau đó được tìm thấy trong vùng biển của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết và gọi đây là một “hành động tàn nhẫn”.

Hàn Quốc nói rằng người đàn ông 47 tuổi biến mất khi tàu đang đi gần khu vực đảo Yeonpyeong. Sau khi phân tích thông tin tình báo, quân đội Hàn Quốc “xác nhận Triều Tiên đã bắn công dân Hàn Quốc và sau đó người này được tìm thấy trong vùng biển của Triều Tiên”, thông báo cho biết. 

“Chúng tôi nghiêm khắc cảnh báo Triều Tiên rằng mọi trách nhiệm đối với vụ việc này nằm ở phía họ”, thông báo nói. 

Vẫn chưa rõ bằng cách nào mà người đàn ông này lại được tìm thấy khi đang ở trong vùng biển của Triều Tiên. Các báo cáo trước đó nói rằng giày của ông ấy được tìm thấy trên tàu, dẫn đến suy đoán rằng ông này có thể cố gắng đào tẩu. 

Hồi tháng 7, một người đào tẩu Triều Tiên bỏ chạy sang Hàn Quốc 3 năm trước đã vượt biên để quay về Triều Tiên. 

Sự việc đó khiến giới chức Triều Tiên phải phong tỏa thành phố biên giới Kaesong vì lo sợ người này có thể mang theo virus corona. 

Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, ông Robert Abrams đầu tháng này nói rằng giới chức Triều Tiên đã ra lệnh bắn tại chỗ bất kỳ ai vượt biên để ngăn người sang từ Trung Quốc, tạo nên một “vùng đệm” ở biên giới bằng lực lượng đặc biệt và sẵn sàng bắn người vi phạm. 

Triều Tiên đến nay chưa xác nhận trường hợp mắc COVID-19 nào, trong khi dịch bệnh này đang lây lan nghiêm trọng khắp thế giới. 

Bình Nhưỡng đóng cửa biên giới với Trung Quốc từ tháng 1 để ngăn dịch bệnh. Tháng 7 vừa qua, báo chí Triều Tiên nói rằng nước này đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG