Triệu tập nhóm thanh, thiếu niên đánh võng trên đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/4, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã triệu tập 8 thanh, thiếu niên để xác minh, làm rõ hành vi tụ tập đi xe máy lạng lách, đánh võng trên đường, gây bức xúc cho người dân.

Trước đó, chiều ngày 5/4/2024, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nhóm 8 thanh, thiếu niên điều khiển 4 xe máy, trong đó có 1 xe máy không mang biển kiểm soát, di chuyển trên đường Trịnh Kiểm, đoạn qua hồ Núi Long, TP Thanh Hóa.

Nhóm thanh niên này có hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự khẩn trương rà soát, truy vết đối tượng, phương tiện qua hệ thống camera an ninh.

Triệu tập nhóm thanh, thiếu niên đánh võng trên đường ảnh 1

8 thanh, thiếu niên ở Thanh Hoá bị triệu tập để làm rõ hành vi lạng lách, đánh võng...

Đến chiều 7/4/2024, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an TP Thanh Hoá đã triệu tập, làm việc với nhóm thanh, thiếu niên có liên quan(thường trú tại TP Thanh Hoá và thị xã Nghi Sơn) để kiểm tra, xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe máy không gắn biển kiểm soát, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông...

Theo Công an TP Thanh Hoá, các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông chưa đủ tuổi theo quy định, đơn vị đã mời phụ huynh đến bảo lãnh và xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, rà soát thông tin cá nhân, gửi thông báo vi phạm về địa phương nơi cư trú và trường học để phối hợp quản lý phương tiện, con người trong thời gian tiếp theo.

MỚI - NÓNG