Triệt phá đường dây cung cấp thuốc lắc vào quán bar, vũ trường

TPO - Các đối tượng khai nhận mỗi ngày cung cấp 1.000 viên thuốc lắc vào các quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM. Nguồn hàng cung cấp được lấy từ Campuchia về.

Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM cho biết vừa triệt phát một băng nhóm chuyên đi xe ô tô sang đến các quán bar, vũ trường… cung cấp ma túy đá.

Hiện Công an đang tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu Vũ Trọng Nghĩa (24 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra về 3 hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tàng trữ và mua bán trái phép ma túy.

Triệt phá đường dây cung cấp thuốc lắc vào quán bar, vũ trường ảnh 1 Đối tượng cầm đầu Vũ Trọng Nghĩa. Ảnh CA

Theo công an, các đối tượng trong nhóm này hoạt động liên tỉnh, có dấu hiệu xuyên quốc gia khi cung cấp số lượng lớn ma túy cho các quán bar, vũ trường…trên địa bàn TPHCM và các tỉnh.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, tối 22/3, tổ công tác 363 kiểm tra trên xe ô tô của Nghĩa phát hiện 1 khẩu súng, 11 viên đạn cùng 1 bịch ma túy. Khám xét nơi ở của đối tượng này tiếp tục phát hiện 1 khẩu súng khác cùng 6 viên đạn và nhiều hàng nóng. Trong két sắc của Nghĩa có 2 cuốn sổ ghi chép thu chi với những ký tự riêng.

Triệt phá đường dây cung cấp thuốc lắc vào quán bar, vũ trường ảnh 2 Khẩu súng công an thu giữ. Ảnh CA

Mở rộng điều tra, công an lấy lời khai bạn gái Nghĩa là Trần Thị Trang (27 tuổi, quê TP. Cần Thơ). Trang khai nhận là DJ trong các quán bar và từng mua bán ma túy, thuốc lắc cho dân chơi. Khi quen Nghĩa thì có nhờ tìm nguồn ma túy để bán. Sau đó Nghĩa sang Campuchia và móc nối với các đối tượng bên này lấy mua túy về. Khi hàng về, Trang giao cho Nghĩa đi giao ma túy ở các quán bar, vũ trường. Mỗi ngày, Trang bỏ khoảng 1000 viên thuốc lắc.

Triệt phá đường dây cung cấp thuốc lắc vào quán bar, vũ trường ảnh 3 Thuốc lắc trong đường dây bị phát hiện. Ảnh CA

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ 7 đối tượng là đồng bọn của Nghĩa để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Các đối tượng bị tạm giữ gồm Trần Thị Trang (27 tuổi, quê TP.Cần Thơ, bạn gái Nghĩa), Phạm Văn Sơn (37 tuổi, quê Thái Bình), Đỗ Thị Tuyết (49 tuổi, quê Bình Phước), Lê Phương Đức (22 tuổi, quê Kiên Giang), Dương Thị Trúc (26 tuổi, quê Cà Mau), Nguyễn Văn Vui (31 tuổi, quê TP.Cần Thơ) và Phan Thanh Vũ (28 tuổi, quê Bến Tre).

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.