Triển vọng sức mạnh tài chính của VietinBank duy trì ở mức “Ổn định”

Triển vọng sức mạnh tài chính của VietinBank duy trì ở mức “Ổn định”
Theo công bố của tổ chức xếp hạng tín nhiệm Capital Intelligence (CI) vừa qua, triển vọng sức mạnh tài chính của VietinBank được duy trì ở mức “Ổn định”.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Capital Inteligence (CI) công bố duy trì chỉ số sức mạnh tài chính (Financial Strength Rating – FSR) của VietinBank ở mức “BB-” trên cơ sở an toàn vốn của VietinBank được cải thiện, tỷ lệ nợ xấu thấp và đóng góp vững chắc của VietinBank trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp của Việt Nam. Triển vọng sức mạnh tài chính của VietinBank cũng được duy trì ở mức “Ổn định”.

Theo hãng xếp hạng tín nhiệm này, mặc dù nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm nhưng VietinBank vẫn thể hiện được sức mạnh tài chính thông qua việc nâng cao chất lượng tài sản và giảm tỷ lệ nợ xấu trong năm 2013. Sau khi bán cổ phần cho BTMU và việc tăng vốn trong năm 2013, chỉ số CAR của VietinBank đã tăng vào cuối năm 2013 và tăng cao hơn vào cuối tháng 3/2014.

Hiện nay, VietinBank là một trong những ngân hàng trụ cột của nền kinh tế có quy mô vốn điều lệ lớn nhất và cơ cấu cổ đông mạnh nhất ngành ngân hàng Việt Nam. Kết thúc năm 2013, tổng tài sản VietinBank đạt 576,4 ngàn tỷ đồng (tăng 14,5% so với năm 2012); Nguồn vốn huy động tăng 11,2%, dư nợ cho vay & đầu tư tăng 14,7%, tín dụng tăng 13,4%. Lợi nhuận trước thuế 7.751 tỷ đồng, đạt 103% so với chỉ tiêu của ĐHĐCĐ giao, chi trả cổ tức 10%, là đơn vị dẫn đầu ngành ngân hàng về lợi nhuận.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2014, Fitch Ratings cũng công bố triển vọng tín nhiệm của VietinBank tiếp tục được duy trì ở mức “Tích cực” – mức triển vọng cao nhất trong thang đánh giá của cơ quan này. Việc liên tiếp được các cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế đánh giá cao trong bối cảnh nền kinh tế trong nước cũng như thế giới còn gặp nhiều khó khăn tiếp tục minh chứng cho sự phát triển an toàn, hiệu quả và vị thế thương hiệu của VietinBank trên thị trường tài chính – ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.