Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trưng bày 60 tác phẩm về Trường Sa.
Triển lãm ảnh Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trưng bày 60 tác phẩm về Trường Sa.
TPO - Sáng 24/5, tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (TW Đoàn) phối hợp cùng ĐH Đà Nẵng tổ chức triển lãm Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, trưng bày 60 tác phẩm giới thiệu về quần đảo Trường Sa và các hoạt động của tuổi trẻ hướng về biển đảo.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của các tác giả là thành viên những đoàn hành trình đến Trường Sa do TW Đoàn tổ chức qua các năm. Các tác phẩm được trưng bày theo 4 chủ đề chính: Chủ quyền biển đảo, Thanh niên biển đảo, Đời sống chiến sĩ biển đảo và Các hoạt động tuổi trẻ vì biển đảo quê hương.

Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên ảnh 1 Triển lãm thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên.
Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên ảnh 2 Các bạn sinh viên chăm chú nghe chia sẻ về quần đảo Trường Sa.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Bố ở đảo xa – Con ở nhà có bạn” lần thứ 3 tại TP Đà Nẵng. Chương trình là hoạt động thường niên do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, TW Đoàn thực hiện nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội với con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo quê hương.

Anh Trần Vũ Thành, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, cho biết: “Thông qua hoạt động triển lãm, CLB mong muốn mang hình ảnh, những câu chuyện về Trường Sa gần hơn với các bạn sinh viên, từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, truyền lửa cho các hoạt động của tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo”.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ĐH Sư phạm. Bạn Trương Lê Thanh Hải, SV lớp 16STH, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, háo hức: “Triển lãm cho mình cái nhìn chân thực, thú vị về cuộc sống của người dân và các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương. Những hình ảnh này cũng thôi thúc cố gắng học tập và rèn luyện để có cơ hội đến với Trường Sa”.

Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên ảnh 3 Bưu thiếp Sắc màu Trường Sa được bán với giá 100.000 đồng để gây quỹ Trường Sa xanh.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng bán bưu thiếp Sắc màu Trường Sa để gây quỹ mua máy lọc nước biển thành nước ngọt tặng cho đảo An Bang.

Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/5.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.