Trẻ mầm non gặp tai nạn khi chơi cầu trượt ở trường

Cầu trượt nhà trường, nơi xảy ra sự việc.
Cầu trượt nhà trường, nơi xảy ra sự việc.
TPO - Hôm 3/12, ông Vương Văn Lâm-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức (Hà Nội) xác nhận, một trẻ 4 tuổi gặp tai nạn khi đang chơi cầu trượt ở trường mầm non Đông La 2.

Hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Ông Lâm thông tin, theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 30/11. Thời điểm đó, cô giáo phụ trách lớp 4 tuổi của trường mầm non Đông La 2 cho các cháu tham gia hoạt động ngoài trời như thường lệ.

Các cháu được chia thành hai nhóm để chơi cầu trượt. Trong lúc chơi, cổ áo của cháu T. bị móc vào khe hở đầu nối của cầu trượt khiến cháu bé gặp nạn.

Do cầu trượt ở vị trí khuất tầm mắt nên các giáo viên không nhìn thấy. Một cháu bé khác phát hiện sự việc và gọi cô giáo.

Cũng theo ông Lâm, nhà trường đã lập tức đưa cháu T. đến trạm xá cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi tình hình sức khỏe.

“Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản và báo cáo tới cơ quan công an vào cuộc để xác minh, làm rõ sự việc”, ông Lâm nói.

Năm ngoái, tại trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cũng từng xảy ra sự việc trẻ mầm non chơi ở nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã bị lọt, mắc kẹt ở khe thoáng dẫn đến tử vong. 

MỚI - NÓNG