Trẻ bú mẹ giảm nguy cơ bệnh gan

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Những đứa trẻ có mẹ duy trì được chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh trước lúc mang thai, đồng thời bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh gan về sau.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tây Úc (Úc) cho thấy việc mẹ duy trì được BMI ở mức bình thường trước khi mang thai giúp em bé giảm khoảng 50% nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) khi ở tuổi thanh thiếu niên.

Ngoài ra, trẻ bú mẹ hoàn toàn ít nhất 6 tháng có thể giảm thêm hơn 30% nguy cơ mắc bệnh gan. Các chuyên gia cho biết về lâu dài, NAFLD có thể dẫn đến chứng xơ hóa gan và bệnh xơ gan đe dọa tính mạng. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 1.170 người ở tuổi 17.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG