Trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga hồi phục tuyệt vời

Trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga hồi phục tuyệt vời
TPO - Sáng ngày 12/6, tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau 3 ngày được chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bé Nguyễn Văn An - trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga suốt 2 ngày nắng nóng đã có những hồi phục tuyệt vời.

Hiện bé đã có thể mở to đôi mắt, tỉnh táo và tự thở được. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, nhưng thật may mắn, đôi mắt bị viêm kết mạc nhưng không có tổn thương giác mạc. Tai không phát hiện bất thường. 

Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Con tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiếm bám. Người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa  Sơn Tây sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khoảng 19 giờ ngày 8/6.

Theo người mẹ đẻ ra bé, khoảng 23h đêm 6/6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé và đã bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.

Như vậy, em bé đã trơ trọi một mình 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện. Em bé đã trải qua hai lần trải qua cao điểm nắng nóng trong tình trạng không có mảnh vải che thân.

Tình trạng lúc trẻ nhập viện: tỉnh, tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ, SpO2 95%, thân nhiệt 36,90C. Da tái nhợt, phù nề toàn thân, rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Mạch quay bắt được, tim đều rõ, không có tiếng thổi, phổi thông khí đều 2 bên, có rales ẩm rải rác.

Xét nghiệm cho thấy có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm