Trào lưu chế clip từ truyện tranh Doremon

Trào lưu chế clip từ truyện tranh Doremon
TP - Ngày càng có nhiều bạn trẻ thích dùng ảnh trong truyện tranh Doremon để làm clip tặng người thân, bạn bè…

Đầu tháng 5, clip Doremon mang tên Mong ước kỷ niệm xưa xuất hiện trên You Tube, gây được sự chú ý của nhiều người. Nguyễn Vy, chủ nhân của clip này, thuộc thế hệ 9X, đang học ngành dược ở Mỹ. Vy nói: “Em là người thứ hai thực hiện clip Doremon chế, trước đó đã có một bạn làm bằng phần mềm Windows Movie Maker. Em dùng một chương trình cầu kỳ hơn mang tên Proshow. Sau này em dùng thêm các phần mềm như: Adobe After Effects, Aegisub”.

Vy lập Facebook của Hội chế clip Doremon (http://www.facebook.com/chemonclip), được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng. Facebook của hội đã có gần 11.000 lượt like, trên 60 clip chế, hơn 200 bức ảnh về truyện tranh Doremon giúp các thành viên thực hiện clip.

Để tạo clip, các thành viên Hội chế clip Doremon nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ Hội chế nguyên liệu Doremon (http://www.facebook.com/nguyenlieudoremon) với hơn 2.000 bức ảnh về các nhân vật trong truyện Doremon như: Nobita, Chaien, Doremon... “Nhờ có Hội chế nguyên liệu Doremon giúp đỡ nên việc tìm kiếm hình ảnh cho clip chế đỡ khó khăn hơn”, Trần Tích Văn, thành viên sinh năm 1996 của Hội chế clip Doremon, nói. Văn là chủ clip chế Suy nghĩ trong anh có gần 32 nghìn lượt view. Văn còn có một số clip khác được yêu thích: Tan biến, Chúc mừng sinh nhật... “Em làm các clip này đợt nghỉ hè. Khi đó rảnh rỗi nên em làm theo phong trào đang hot”, Văn chia sẻ.

Clip nhạc có nhiều hình ảnh lấy từ truyện tranh Doremon
Clip nhạc có nhiều hình ảnh lấy từ truyện tranh Doremon.

Các thành viên của Hội chế clip Doremon cho biết, làm clip không quá khó Việc đầu tiên là chọn bài hát mình yêu thích, nghe đi nghe lại để hiểu nội dung, sau đó tìm hình ảnh ở Hội chế nguyên liệu Doremon cho phù hợp lời bài hát. Phần mềm Proshow được dùng để sắp xếp hình ảnh và khớp lời nhạc với nhau. Văn cho hay: “Công đoạn khó nhất là tìm hình ảnh cho phù hợp với nội dung clip. Thông thường làm được clip chế mất 1-3 ngày”.

"Qua theo dõi hàng trăm clip Doremon chế, em thấy chủ yếu các clip đều lành mạnh, mang tính giải trí bổ ích. Ngoài clip Doremon chế ca nhạc, trào lưu chế clip ngày càng trở nên phong phú hơn với các clip: thời sự, phim, quảng cáo… Tuy nhiên, chế clip ca nhạc vẫn phổ biến nhất". Nguyễn Vy

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG