Trao 500 triệu hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh

TPO - Chiều 14/11, Báo Tiền Phong phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Cẩm Xuyên. Đây là số tiền Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ thông qua báo Tiền Phong để giúp đỡ người dân vùng lũ Hà Tĩnh ổn định lại cuộc sống. 

Tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trong đợt lũ vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, để nhân dân vùng lũ sớm ổn định lại cuộc sống, trong chiều nay (14/11), Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Tập đoàn Hưng Thịnh trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 xã gồm: Cẩm Vĩnh, Cẩm Thành, Cẩm Quang, Cẩm Mỹ, Cẩm Thạch. Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

Tham dự, có ông Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN 2020; Uỷ viên BCH trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông; Á hậu Phương Nga.

Trao 500 triệu hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 1 Trao 500 suất quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh 

 “Hôm nay nhận được quà chúng tôi vui lắm, tiền này tôi sẽ về mua lại đàn gà nuôi ra Tết bán chứ giờ lũ cuốn hết không còn con nào”, bà Bùi Thị Lực, một người dân trú tại Cẩm Xuyên cho hay.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ, vừa qua các tỉnh miền Trung, trong đó tỉnh Hà Tĩnh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Hòa chung trong phong trào tương thân tương ái, cả nước hướng về miền Trung thân yêu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động kêu gọi tuổi trẻ quyên góp hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Trao 500 triệu hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao quà cho người dân.

Báo Tiền Phong là một đơn vị của Trung ương Đoàn, cũng là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, trong thời gian qua, thông qua Báo các đầu mối đã quyên góp đến nay là 14 tỷ đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm.

“Đây là những món quà của  các nhà hảo tâm thông qua báo hướng đến nhân dân vùng lũ, với mong muốn chia sẻ để bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu.

Trao 500 triệu hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 3 Á hậu Phương Nga trao quà hỗ trợ dân vùng lũ. 

Ông Dương Danh Hóa - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) chia sẻ: “Trong đợt lũ vừa qua, Cẩm Thành thiệt hại ban đầu ước tính hơn 80 tỷ đồng, nhân dân gặp vô vàn khó khăn, nhiều gia đình mất trắng tài sản. Chúng tôi cảm ơn những món quà của Báo, nhà tài trợ đã hỗ trợ giúp đỡ người dân vượt qua thời điểm này” Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành bày tỏ.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cho biết, trong thời gian qua, các tổ chức, đơn vị Đoàn trong tỉnh đã huy động, liên hệ và tiếp nhận 63 đoàn cứu trợ, trao tặng hơn 11.000 suất quà với tổng giá trị gần 11 tỷ đồng ủng hộ người dân.

Trao 500 triệu hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 4 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông chuyển tiền cứu trợ của Tập đoàn Hưng Thịnh đến tay người dân Cẩm Xuyên. 

Ngoài Hà Tĩnh, những ngày qua, Ban biên tập Báo Tiền Phong cũng đã tiếp cận những vùng ảnh hưởng lũ lụt, sạt lở đất tại Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị... để trao hàng nghìn suất quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng sớm ổn định lại cuộc sống.

Với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hưng Thịnh đã xây dựng và hoàn chỉnh hệ sinh thái bất động sản, tập trung vào 5 nhóm ngành nghề chính với các đơn vị chủ lực, bao gồm: Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển dự án, Hưng Thịnh Incons - Tổng thầu thi công và xây dựng, PropertyX - Giao dịch bất động sản - Platform, Hưng Thịnh Technology - Công nghệ cho hệ sinh thái, và Hưng Thịnh Investment - Đầu tư phát triển hệ sinh thái.

MỚI - NÓNG
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu và đề nghị UBND thành phố Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và tại khu vực cống Long Tửu (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).