Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL

Người khuyết tật nhận xe lăn
Người khuyết tật nhận xe lăn
TPO - Sáng 9/5, tại Cần Thơ, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức trao 200 xe lăn cho người khuyết tật khu vực ĐBSCL.

Ông Dương Văn Tòng bị tai biến liệt chân quê ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đi cùng con trai lên Cần Thơ nhận xe. Ông vui mừng nói: “Tôi đi lại khó khăn nên quanh năm chủ yếu ở nhà, nay có xe lăn về nhà nhờ con cháu mỗi chiều đẩy đi dạo quanh xóm cho thoải mái”. 

Còn bà Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Hy vọng với chiếc xe này sẽ giúp cho những người khuyết tật được di chuyển thuận lợi hơn trong sinh hoạt và cuộc sống”.

Chương trình do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” (Mỹ) tài trợ với tổng giá trị gần 350 triệu đồng, giúp cho 200 người khuyết tật, tai biến và khó khăn trong việc di chuyển ở các tỉnh trong khu vực ĐBSCL như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL ảnh 1
Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL ảnh 2

Tình nguyện viên hướng dẫn cách lắp ráp xe

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.