Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL

Người khuyết tật nhận xe lăn
Người khuyết tật nhận xe lăn
TPO - Sáng 9/5, tại Cần Thơ, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức trao 200 xe lăn cho người khuyết tật khu vực ĐBSCL.

Ông Dương Văn Tòng bị tai biến liệt chân quê ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đi cùng con trai lên Cần Thơ nhận xe. Ông vui mừng nói: “Tôi đi lại khó khăn nên quanh năm chủ yếu ở nhà, nay có xe lăn về nhà nhờ con cháu mỗi chiều đẩy đi dạo quanh xóm cho thoải mái”. 

Còn bà Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Hy vọng với chiếc xe này sẽ giúp cho những người khuyết tật được di chuyển thuận lợi hơn trong sinh hoạt và cuộc sống”.

Chương trình do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” (Mỹ) tài trợ với tổng giá trị gần 350 triệu đồng, giúp cho 200 người khuyết tật, tai biến và khó khăn trong việc di chuyển ở các tỉnh trong khu vực ĐBSCL như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL ảnh 1
Trao 200 xe lăn cho người khuyết tật ĐBSCL ảnh 2

Tình nguyện viên hướng dẫn cách lắp ráp xe

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.