Trao 10 huy chương vàng cho diễn viên chèo tài năng

Trao giải cho các diễn viên trẻ tài năng
Trao giải cho các diễn viên trẻ tài năng
Ban Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020 trao 28 huy chương và bốn giải thưởng cho các diễn viên chèo.

Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam tổ chức từ 4-12/11, quy tụ 64 diễn viên tới từ 11 nhà hát, đơn vị nghệ thuật. Ban Tổ chức trao 10 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 1 giải Diễn viên Chèo trẻ nhất và 3 giải Diễn viên chèo triển vọng.

Trao 10 huy chương vàng cho diễn viên chèo tài năng ảnh 1 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ bế mạc
Các thí sinh được trao giải Huy chương Vàng: Đặng Thị Quyên (Nhà hát Chèo Bắc Giang) với vai diễn “Bà Ba Cần”; Trần Thị Lệ Thu (Nhà hát Chèo Việt Nam) và Phùng Thị Thanh Huyền (Nhà hát Chèo Hà Nội) vai diễn “Thị Mầu”; Lê Thị Hồng Vân (Nhà hát Chèo Thái Bình) vai diễn Đào Huế; Nguyễn Thị Huyền (Nhà hát Chèo Quân đội) và Phạm Thị Kim Liên (Nhà hát Chèo Hà Nội) với vai diễn “Đào Huế”; Nguyễn Thị Tuyền (Nhà hát Chèo Ninh Bình) với vai diễn “Châu Long”; Phạm Văn Hòa (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa) với vai diễn “Lưu Bình”; Lê Thị Kim Cúc (Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam) với vai diễn “Súy Vân”; Nguyễn Thị Thu Hiền (Nhà hát Chèo Việt Nam ) với vai diễn “Thị Nở”.

Ngoài các giải thưởng cho diễn viên xuất sắc, Ban Tổ chức cũng tặng Bằng Khen cho hai đơn vị có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ là Nhà Hát Chèo Việt Nam và Nhà hát Chèo Ninh Bình. Dịp này, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cũng trao 16 phần thưởng cho các cá nhân đoạt những thành tích cao thể hiện sự quan tâm, động viên khuyến khích kịp thời của Hội trong việc phát triển tài năng trẻ của nghệ thuật Sân khấu.

Trao 10 huy chương vàng cho diễn viên chèo tài năng ảnh 2 Xuất hiện nhiều tài năng trẻ
Tại Lễ tổng kết tối 12/11, PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi đánh giá: “Các trích đoạn dự thi được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật và kỹ năng biểu diễn. Lòng say mê Chèo của các diễn viên trẻ rất đáng trân trọng, qua đó khẳng định các giá trị nghệ thuật quần chúng nói chung và của nghệ thuật Chèo nói riêng trong đời sống xã hội hiện nay”.

Hội đồng giám khảo gồm những nghệ sĩ uy tín trong lĩnh vực gồm: NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên: NSND Nguyễn Khắc Tư, NSND Thanh Tâm, NSND Thanh Hoài, NSƯT Bích Thục. Hội đồng đã theo sát quá trình thi của từng vai diễn, lần lượt 57 trích đoạn và nhiều cuộc họp thảo luận nghiêm túc sau những buổi diễn để đi đến thống nhất, đưa ra những kết quả đánh giá trung thực, khách quan, công tâm, thể hiện rõ quan điểm, định hướng phát triển.

“Sự xuất hiện của những vai diễn trẻ trên sân khấu lần này đã cho ta thấy tận mắt những tinh hoa của nghệ thuật Chèo, sức sống ngàn năm cùng với vẻ đẹp cuốn hút của nó. Sức sống, vẻ đẹp và sự cuốn hút nay đã được các thế hệ diễn viên trẻ kế thừa và thể hiện một cách sáng tạo”, NSND Thúy Mùi nói. Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đánh giá, nhiều em diễn viên trẻ, có trình độ nghệ thuật chuyên nghiệp, báo hiệu tiềm năng sẵn sàng thay thế lớp đàn anh, đàn chị tuy nhiên cần lòng say nghề, tiếp tục học tập và khổ công rèn luyện.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục NTBD, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi khẳng định yếu tố tài năng trẻ trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng là yếu tố quan trọng có vai trò kế cận, quyết định cho sự tồn tại, phát triển, nhất là đối với nghệ thuật truyền thống, trong đó có nghệ thuật Chèo.

MỚI - NÓNG
Các hình ảnh hai ông cháu Thẩm X bị Võ Phi lấy để bịa chuyện
Đi tù vì bịa chuyện câu views
TP - Chiều 25/9, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an Trung Quốc đã ban hành “Ý kiến ​​chỉ đạo trừng phạt các hành vi vi phạm, tội phạm bạo lực trên mạng Internet theo quy định của pháp luật” đồng thời đưa ra các vụ án điển hình.