Tránh mối lo 'tuột xích' khi 'yêu'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong hai tuần qua, đây là lần thứ ba tôi không thể đi cùng vợ mình "đến đỉnh".

Tránh mối lo 'tuột xích' khi 'yêu'

Trong hai tuần qua, đây là lần thứ ba tôi không thể đi cùng vợ mình "đến đỉnh".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa - Internet

Lần đầu, tôi tự an ủi do mình đang có quá nhiều căng thẳng nên sau 1 tuần tôi mới "gặp gỡ" lại cô ấy. Dù được vợ thông cảm, an ủi nhưng tôi thực sự lo lắng vì đã "quá tam" rơi vào tình trạng này. Bác sĩ có lời khuyên nào giúp tôi? Hoàng Bính (Hà Nội)

"Chưa đi đến chợ đã hết tiền" - theo khái niệm của y học là xuất tinh sớm - đối với nam giới là một thất bại khó quên. Không làm chủ được sự xuất tinh là một trục trặc dễ gặp ở nam giới. Theo một số thống kê thì cứ 3 người sẽ có một người mắc phải.

Đội ngũ những anh chàng không "leo được đến đỉnh" có thể chia làm hai loại: Một là không đủ "nội lực", hai là bị quá tải về tâm lý. Loại sau chiếm tỉ lệ cao hơn loại trước.
Nếu bị stress đàn ông sẽ bị "tuột xích" và càng bị "tuột xích" lại càng dễ bị stress. Có người chỉ vì "đánh trận đầu" thất bại thảm hại mà mãi về sau, mỗi khi "lâm trận" lại mất hết "dũng khí".
Cùng đó là tác động không mong muốn khi "đối tác" của họ cũng cảm thấy bối rối, bị bỏ rơi và ức chế do không được thỏa mãn. Bạn chớ nên hốt hoảng, có nhiều cách để vượt qua khó khăn này như: Dùng thuốc, áp dụng liệu pháp tình dục, luyện tập...
Đối với những rối loạn do trạng thái tâm lý căng thẳng, y học hiện đại có thể điều trị thành công tới 90%.

Với người bị stress, cần giảm bớt cường độ lao động trí tuệ, dành nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.
Khi "xung trận" thời gian "chép đề" cần dài hơn, đợi đủ sung mãn mới "trả bài". Với những đối tượng này, sự giúp đỡ về tâm lý của người vợ là vô cùng quan trọng, dù chưa thật thoả mãn người vợ cũng vẫn cần động viên.
Với đối tượng "nội lực" yếu, cần phải luyện tập các môn thể dục thể thao và phải có chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, người giúp bạn triệt để mối lo lắng không ai khác chính là bác sĩ.
Gạt bỏ ngại ngần, đến với các bác sĩ nam học sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình, gỡ bỏ rào cản tâm lý khi được tư vấn và điều trị đúng cách.

BS. Liên Hồng

Theo Gia đình & xã hội

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm