Tranh cãi về đề Toán lớp 2 'đánh đố' học trò

Đề Toán đang khiến dân mạng xôn xao
Đề Toán đang khiến dân mạng xôn xao
Đề bài "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?" khiến dân mạng thêm lần xôn xao tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là trò đùa trên mạng xã hội.

Hôm nay, nhiều diễn đàn mạng đã chia sẻ thông tin về một bài toán đánh đó với câu hỏi có nội dung như sau: "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?".

Một trong những người chia sẻ bài toán lên trang Facebook cá nhân, anh Tùng Nguyên cho biết: "Các bạn giải nổi bài này không, toán kiểu này chắc mình phải đi học lại lớp 2 mới giải được?". 

Nhiều thành viên mạng xã hội Facebook có cùng quan điểm với anh Nguyên, cho rằng: "Đây là toán hay là đánh đố, ai giải thích cho tôi với", bạn Lý Linh chia sẻ. 

Từ đề bài hóc búa này, dân mạng đã có khá nhiều suy đoán thú vị. "Có thể đây là bài toán để tìm học sinh thông minh, biết phát hiện sự vô lý của vấn đề. Đáp án phải là đề bài không đủ dữ liệu để giải, xin cô cho thêm dữ liệu", bạn Quốc Trung phỏng đoán. 

"Câu hỏi này mang tầm bác học, chắc chỉ dành cho học sinh bác học?", bạn Đào Anh Tuấn thắc mắc. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa trên mạng bằng cách ghép hình, bởi đến thời điểm này, không ai xác định nguồn gốc đề toán này là từ đâu. 

Trước sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng đối với bài toán của học sinh lớp 2, PV Dân trí đang tìm hiểu nguồn gốc của sự việc và sẽ thông tin tới độc giả trong thời gian sớm nhất. 

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG