Tranh cãi về cách cư xử với vợ khác biệt của Obama và Trump

Tranh cãi về cách cư xử với vợ khác biệt của Obama và Trump
TPO - Trong khi cựu Tổng thống Barack Obama chờ vợ để cùng sánh đôi, tân Tổng thống Donald Trump thẳng bước về phía trước sau khi bước xuống xe trong lễ nhậm chức.

Mới đây, tờ Independent đăng tải đoạn video ghép thú vị về hai lễ nhậm chức của ông Obama cách đây 8 năm và của ông Trump vài ngày trước.

Player Loading...

Theo đó, một trong những nghi thức bắt buộc trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ là hai người lãnh đạo cường quốc này có cuộc gặp mặt tại Nhà Trắng trước thời khắc chuyển giao quyền lực.

Ngày 20/1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania được hộ tống đến Nhà Trắng để gặp vợ chồng Obama. Sau khi xuống xe, ông Trump lập tức bước thẳng về phía trước bắt tay người tiền nhiệm, còn bà Melania cầm hộp quà đi theo sau.

Cảnh tượng này đã được so sánh với cách hành xử của cựu Tổng thống Obama trong lễ nhậm chức cách đây 8 năm. Không để vợ một mình, ông Obama kiên nhẫn chờ vợ đến bên cạnh, rồi nhường cho bà Michelle bước lên thềm Nhà Trắng trước.

Hai đoạn video về hai vị tổng thống Mỹ lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong khi nhiều người tỏ ra khó chịu về thái độ thiếu lịch thiệp với vợ của ông Trump, số khác lại cho hành đó chỉ là hành động nhỏ, không thể dùng để phán xét vị tân chủ nhân Nhà Trắng.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.