Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm'

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm'
Diễn viên "Scandal 2" đã phải đối mặt với cảm giác chỉ còn như một con số âm vì bị hiểu lầm liên quan đến đường dây mua bán thân xác của người đẹp Mỹ Xuân.

Số tôi rất thị phi

- Quyết định chuyển từ người mẫu sang đóng phim, phải chăng chị đã xác định rằng chân mình đã không còn đủ dài, gương mặt không đủ rạng rỡ, phát ngôn cũng không còn có thể gây sốc để giữ được vị trí vedette trên sàn catwalk?

- Thời điểm khi bắt đầu chuyển sang đóng phim, tôi vẫn còn nhận được rất nhiều lời mời diễn thời trang, nhưng do quá bận rộn nên không thể sắp xếp thời gian để tham gia. Hiện tại, khi nào có thời gian tôi chỉ diễn cho những nhà thiết kế thân thiết. Hơn nữa, sau này có nhiều người mẫu trẻ nên tôi có ít diễn chắc cũng không sao. (cười)

Tôi đến với công việc diễn xuất không có bất cứ sự tính toán nào, mà mọi thứ dường như có sự đưa đẩy tình cờ. Nói thẳng ra là so với người mẫu hay ca sĩ, diễn viên chịu nhiều vất vả hơn gấp nhiều lần. Nhưng tại sao tôi lại bất chấp để đóng? Chỉ có tình yêu với nghề mới có thể làm được điều này.

- Chị không tiếc những món tiền cát-xê cao từ diễn show của nghề người mẫu sao?

- Người mẫu kiếm được nhiều tiền với điều kiện phải ở vị trí cao. Rõ ràng giá trị của từng người như thế nào thì cũng phải tương đương với mức cát-xê đó. Khi đã làm được điều này thì việc sắm sửa cũng là đương nhiên. Hiện tại, công việc đóng phim của tôi đã rất ổn định và có giá cát-xê khá cao. Chụp những shoot ảnh quảng cáo được vài ngàn đô là bình thường, nên tôi cũng không phải quá lo lắng về chuyện chi tiêu, mua sắm và lo cho gia đình.

- Vẫn có nhiều người mẫu mới lên, chưa được diễn ở những sân khấu lớn nhưng đã có hàng hiệu, siêu xe. Đây có phải là minh chứng cho việc chân dài ắt hẳn sẽ được đại gia chăm sóc cẩn thận?

- Với những người mẫu trẻ, tôi biết trong số họ có nhiều người gia đình có điều kiện, muốn mua gì cũng được. Tôi không bàn đến vấn đề đại gia, nếu họ có một tình yêu đẹp, được người yêu tặng cho những món quà đắt tiền thì cũng hợp lý thôi.

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm' ảnh 1

"Chụp những shoot ảnh quảng cáo được vài ngàn đô là bình thường".

- Trang Nhung sau nhiều năm cố gắng khẳng định thực lực, nhưng vẫn không ít người chỉ nhớ đến chị với biệt danh “người đẹp lộ ngực”. Chị nghĩ gì khi nhớ lại sự cố này?

- Có nhiều bài viết gọi tôi bằng những mỹ từ, rồi cũng không ít lần bị khơi gợi lại chuyện cũ. Nhưng tôi là một người sống mạnh mẽ, có thể gọi tôi bằng bất cứ tên gọi gì miễn sao đừng xúc phạm là được. Thời gian đầu tôi rất sợ, nhất là khi có nhiều người đánh giá tôi bằng suy nghĩ hoàn toàn sai. Nhưng rồi có những thứ mình không thể nào thay đổi được mà chỉ biết bù đắp bằng nỗ lực. Hiện tại khi ra đường, tôi đã được nhiều người gọi bằng tên của các nhân vật trong phim.

- Còn vụ việc dính oan ức vì bị hiểu lầm liên quan đến đường dây mua bán dâm gây rúng động làng giải trí của Hoa hậu Nam Mê Kong Mỹ Xuân tác động đến cuộc sống của chị như thế nào?

- Cuộc đời tôi có hai scandal lớn, đều rơi nào năm xui tháng hạn. Nhưng khi đi xem tử vi, thầy bảo phải có những chuyện vấp váp, trắc trở đó xảy ra thì những cuộc sống về sau mới có thể bắt đầu tốt lên. Thời điểm đó, tôi đã khóc hết nước mắt khi đối mặt với cảm giác mình chỉ còn như một con số âm. Nhưng khi bình tâm lại, tôi chọn cách không đôi co qua lại mà chỉ trả lời đúng một bài phỏng vấn để làm rõ mọi chuyện. Thông qua pháp luật, tờ báo đưa ra thông tin này cũng đưa ra lời xin lỗi. Tôi nghiệm ra rằng cuộc đời thử thách mình, tức là đang muốn cho mình thêm nhiều trải nghiệm để sống tốt hơn.

- Gần đây nhất, cái tên Trang Nhung lại được nhắc đến liên quan đến những bộ trang phục thiếu vải, thậm chí chị còn dính mác “người đẹp nghiện khoe vòng một”. Chị thấy thế nào khi luôn khiến người khác nơm nớp lo sẽ có màn "lộ hàng"?

- Chẳng phải có câu “đẹp khoe xấu che” hay sao? Khi chọn trang phục, tôi không cố ý là nó phải hở chỗ này lộ chỗ kia, mà quan trọng là tôi cảm thấy nó đẹp và giúp tôi tăng thêm phần tự tin, quyến rũ thì tôi mặc thôi. Nhưng gần đây tôi cũng thích chọn những trang phục kín đáo hơn. Với những dự án nghiêm túc sắp tới, tôi cũng không muốn có sự sơ xẩy nào.

Nhiều khi tôi tự hỏi không biết có phải số mình là số thị phi hay không mà có những người thậm chí mặc còn hở hơn tôi từ lưng, ngực đến eo mà không bị báo chí săm soi, giật tít, nhưng tôi chỉ cần mặc là khác ngay. (cười)

- Bạn trai chị nói gì khi thấy chị chọn những trang phục quá mát mẻ và quyến rũ để tham gia các sự kiện đông người?

- Anh ấy còn khá trẻ tuổi nên có suy nghĩ thoáng, hở đẹp thì sẽ không sao, còn quá phản cảm tất nhiên sẽ không thích. Dĩ nhiên người đàn ông nào cũng muốn bạn gái mình ăn mặc vừa phải. Về phần tôi, có lẽ bây giờ đã chững hơn, suy nghĩ cũng đã khác nên muốn chọn hình ảnh kín đáo.

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm' ảnh 2

Trang Nhung cho biết hiện tại cô đã chững hơn, suy nghĩ cũng đã khác nên muốn chọn hình ảnh kín đáo.

Dị ứng với đàn ông gia trưởng

- Nói về chuyện tình cảm, trong khi các đồng nghiệp lần lượt công khai người yêu, chị vẫn giữ khá kín đáo. Chị sợ mọi người săm soi điều gì?

- Bạn trai tôi không thích đến những sự kiện, tôi cũng không muốn chuyện cá nhân quá phô trương. Khi nào hai người có duyên để đến kết quả tốt đẹp, chúng tôi mới nghĩ đến chuyện công khai.

- Chị và anh ấy gặp nhau trong hoàn cảnh nào?

- Tất cả những mối quan hệ tình cảm của tôi từ trước đến nay đều bắt đầu hoàn toàn tình cờ, không có bất cứ sắp xếp hay mai mối gì cả. Tôi và bạn trai hiện tại gặp nhau trong một bữa tiệc bình thường cùng các bạn bè, thấy hợp rồi bắt đầu hẹn hò và yêu nhau gần được một năm rồi.

Dù không phải là tình đầu mà đã là người thứ 3 tôi dành tình cảm, nhưng trong mắt tôi anh ấy rất đặc biệt. Tôi sống thẳng tính nên cần một người đàn ông trầm lắng để có thể dung hòa, và anh ấy làm được điều này. Anh cũng rất đàn ông và hiền lành, luôn nhường nhịn mỗi khi tôi tức giận. Tôi rất dị ứng với những người gia trưởng lúc nào cũng tỏ ra là kiểm soát được bạn gái của mình. Với người có tính cách như thế này thì dù có đi xa sẽ không bao giờ được hạnh phúc. Khi quyết định kết hôn, tôi phải nắm chắc rằng sống với họ mình sẽ thật sự hạnh phúc, còn không, tôi sẽ tìm cho đến khi nào có mà thôi.

- Ngược lại, đâu là điều đã khiến chị quyến rũ được anh ấy?

- Gia đình tôi là người Bắc nên có ảnh hưởng chút gì đó của người phụ nữ phong kiến. Tôi không ngại những việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm lo chồng con. Hai chúng tôi đều có điểm chung là yêu thương gia đình. Bên cạnh đó tôi là người cũng rất hiện đại, có thể độc lập về tài chính.

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm' ảnh 3

"Tôi sống thẳng tính nên cần một người đàn ông trầm lắng để có thể dung hòa".

- Bạn trai cũ từng chia sẻ chính chị là người chủ động trong chuyện chia tay. Tình cũ đã làm gì để chị phải có cách ứng xử mạnh mẽ này?

- Tôi mãnh liệt khi yêu, nhưng một khi đã buông lại rất phũ phàng. Tôi là người sống rất nội tâm nên một khi người đàn ông nào đó khiến mình phải buông, chắc chắn đều có lý do riêng của nó. Tôi không còn nhỏ để tìm hiểu một ai đó, sau một thời gian lại không đi đến đâu và bắt tay vào mối quan hệ khác. Tôi luôn xác định rõ chuyện tình cảm của mình có thể tiến tới lâu dài hay không? Nếu không thì sẵn sang dứt bỏ.

- Còn lần này, chị đã hài lòng để nghĩ đến lúc kết hôn?

- Nhìn lại vẫn còn rất nhiều người chưa kết hôn đó chứ. Chuyện tình cảm tôi không dám nói trước điều gì mà còn phải chờ vào duyên số và định mệnh. Tôi chỉ cảm thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình rất yên ổn, nhưng thời điểm 1, 2 năm tới cũng rất thuận tiện bởi tôi biết mình đã đến tuổi chín chắn để xây dựng gia đình riêng.

Tôi sống chung thủy nên không có tình cảm với Victor Vũ

- Cơ duyên nào giúp chị nhận được vai diễn trong bộ phim "Scandal 2"?

- Tôi và Victor Vũ quen biết nhau từ lâu, trước đây có một vài phim mà tôi không tiện nói tên có mời tôi tham gia nhưng do không thể sắp xếp thời gian nên phải từ chối. Với Scandal 2, tôi xem nó như một cơ duyên. Trước đó, nhà sản xuất và đơn vị phát hành có chia sẻ rằng phim này không tổ chức casting rầm rộ mà chỉ nhắm 2, 3 người mà họ cảm thấy phù hợp đến để thử vai, xem ai có thể nhập vai đạt nhất. Bản thân tôi rất ngại việc đi thử vai, nhưng khi nhận kịch bản gốc, tôi cảm thấy rất thích và nghĩ ngay trong đầu đây phải là vai của mình. Khoảng 10 ngày sau khi đến để gặp Victor, tôi nhận được thông báo là mình được chọn.

Tôi biết vai này rất nhiều người thích chứ không chỉ riêng ai, nên với tôi, thành quả này còn là sự may mắn.

- Theo cảm nhận cá nhân, đâu là điều mà chị đã thuyết phục Victor Vũ giao vai đắt giá này cho mình?

- Tôi nghĩ mình đã thuyết phục Victor Vũ bằng kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm tham gia phim truyền hình, từ đó nhập vào vai diễn một cách tốt nhất. Đến khi thử vai, tôi đã diễn rất xuất thần và nhập tâm.

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm' ảnh 4

Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết vai của cô trong Scandal 2 là niềm ao ước của rất nhiều người.

- Bản thân chị và vai diễn trong phim có tìm thấy được sự đồng cảm?

- Trong Scandal 2 tôi đảm nhận 2 vai, vai thứ nhất là một ngôi sao của showbiz, đã bước lên đỉnh cao của vinh quang bằng chính đôi chân của mình. Cũng giống như những gì diễn ra trong thực tế, hằng ngày có rất nhiều người đẹp nổi lên bằng những tai tiếng, phát ngôn gây sốc, trang phục gây tranh cãi. Vai diễn của tôi cũng vì những điều này mà chìm dần, thành quả đạt được bao nhiêu năm qua bỗng dưng bị vùi dập không thương tiếc.

Bản thân tôi hằng ngày khi theo dõi trên mặt báo vẫn có không ít những những người nổi lên bằng chiêu trò, trong khi đó tài năng thật sự lại không đủ sức mạnh làm được điều đó. Thật ra họ cũng phải có một cái duyên nào đó thì mới có thể nổi tiếng. Nhưng do tôi là người sống hướng nội nên vẫn giữ quan điểm tôn thờ và tôn trọng những người có tài năng thực sự.

Vai còn lại là một cô gái Việt kiều ngây thơ trong sáng, hay cười, vô tư cũng khá giống với tính cách của tôi ngoài đời.

Trang Nhung 'khóc hết nước mắt vì bị oan vụ mua bán dâm' ảnh 5

Trang Nhung đang từng bước khẳng định mình là một diễn viên sở hữu tài năng thật sự.

- Không ít người đẹp khi đóng phim Victor Vũ thường nảy sinh mối quan hệ tình cảm. Chị cảm nhận gì khi hợp tác cùng đạo diễn tài hoa này?

- Người đời có đồn đại thế nào, một mình tôi cũng không tài nào cấm được. Ai cũng biết để có một vai trong phim của Victor Vũ không phải là chuyện dễ. Tất cả các cô gái đều tài sắc ngang nhau, việc để chọn người này, loại người kia sao cho mọi người phải nể không phải chuyện dễ.

Nhiều người cũng nghĩ tôi chắc hẳn có mối quan hệ gì đặc biệt với Victor. Thật ra anh ấy là một người rất công bằng. Có thể bạn gái của anh ấy là người này, nhưng có người hợp vai hơn thì vai diễn chắc chắn thuộc về người thật sự xứng đáng. Còn chuyện có thể nảy sinh tình cảm trong quá trình làm việc, tôi khẳng định mình thuộc tuýp người sồng chung thủy với người yêu. Còn khi làm việc, chuyện anh em vui vẻ, bạn bè quý mến nhau vì tài năng là chuyện bình thường.

- Bạn trai chị làm cách nào để “quản lý” từ xa khi bạn gái trên phim trường cùng đạo diễn nổi danh đào hoa này?

- Anh ấy là người sống sâu sắc, hiểu chuyện và trên hết là hiểu tôi là người như thế nào. Nếu người đàn ông có bạn gái vốn có thói trăng hoa, thì ở bất cứ đâu, cô ấy cũng có thể làm điều gian dối chứ không chỉ trên phim trường.

Theo Phương Giang 

Theo Zing
MỚI - NÓNG