TPO - Trám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá. Từ lâu, quả trám đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh khác nhau.
TPO - Khi cây trám bắt đầu ra hoa, các thương lái tìm đến mua luôn cả cây. Đến mùa quả chín, nhiều thương lái trúng đậm, nhưng năm nay thứ quả đặc sản này mất mùa.
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.
TPO - Những ngày này, người dân các địa phương ở Nghệ An đang vào vụ thu hoạch đặc sản trám đen. Vì năm nay trám đen được giá nên thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày bỏ túi tiền triệu.
TPO - Nhiều người đua nhau làm giá đỗ trong mùa dịch COVID-19, giá đậu xanh tăng. Thứ quả đen sì “lên đời” thành đặc sản đắt hơn thịt lợn. Samsung ra mắt Galaxy Z Fold3 - điện thoại gập ngày càng hoàn thiện, siêu phẩm giá 1.799 USD.
TPO - Trám đen vào vụ, giới nội trợ chi tiền triệu mua chục cân ăn dần. Sản lượng tiêu thụ xe máy của Việt Nam xếp thứ hai Asean nửa đầu năm 2020. Xuất khẩu lô tôm đầu tiên sang EU theo hiệp định EVFTA.
Cá kho trám, trám muối, trám dầm mắm ớt... là những món ăn dân dã và hấp dẫn. Trám còn là vị thuốc phòng chữa bệnh đường hô hấp trong những ngày đông hanh khô lạnh lẽo.