Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải

Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải
TPO - Hôm nay (9/4), tổ công tác liên ngành cân tải trọng xe tỉnh Đồng Nai đã đưa vào hoạt động trạm cân xe lưu động tại km 25 quốc lộ 51 đoạn qua huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải ảnh 1

Trong suốt buổi sáng nay, trạm đã thực hiện cân hàng chục xe tải, nhưng chỉ có 4 xe vi phạm chở vượt tải trọng cho phép. Trong đó có hai xe vi phạm chở vượt tải trọng trên 20%.

Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải ảnh 2
Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải ảnh 3

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ xe, lái xe vi phạm và buộc hạ tải hàng hóa trên các xe vi phạm.

Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải ảnh 4

Đối phó với tổ kiểm tra, nhiều xe tải chở hàng quá tải đã đỗ lại trước trạm cân chờ cơ hội qua trạm. Riêng các đoàn xe vận tải siêu trường, siêu trọng thường xuyên chở hàng thép cuộn, phôi thép, than đá trên quốc lộ 51 từ cảng về các nhà máy đã thực hiện chở đúng tải khi chở giảm hàng hóa nhiều lần so với khi chưa có trạm cân xe.

Trạm cân hoạt động, xe răm rắp chở đúng tải ảnh 5

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chánh thanh tra, Sở GTVT Đồng Nai cho biết theo kế hoạch tổ kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện hai đợt kiểm tra kéo dài đến cuối tháng 5 và sẽ đặt trạm cân trên quốc lộ 56, quốc lộ 20.