Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may

Đến hội truyền thống đình Thúy Lĩnh (Lĩnh Nam, Hoàng Mai) những ngày này, người dân sẽ cảm nhận được không khí hừng hực của trai tráng tham gia vật cầu.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 1 Lễ hội vật cầu truyền thống đình Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam (Hà Nội) có từ lâu đời. Từ mùng 4 đến mùng 6 tháng Giêng hằng năm, trai tráng trong làng Thúy Lĩnh lại cùng tham gia lễ hội vật cầu cổ truyền.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 2 Các đô vật của đội vật cầu nhí làng Thúy Lĩnh tranh tài. Khác với người lớn các em sẽ tranh quả bồng thờ thành hoàng trong 3 ngày Tết.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 3 Mỗi trận đấu có bốn đội, mỗi đội hai người cùng giành một quả cầu làm bằng gỗ nặng từ 10 - 30kg.  Quả cầu bằng gỗ mít nặng tới hơn 20kg hết được tung lên rồi bê, vần, giành giật chỉ để được đưa xuống những chiếc hố nhỏ ở 4 góc sân.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 4 Các đấu thủ cố luồn lách, lừa trước đón sau, có lúc cả 8 người cùng đè lấn lên nhau cố cướp bằng được quả cầu trong tay một người đang ôm chặt.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 5 Vật cầu là môn thể thao rèn luyện trí lực nên có đầy đủ nội dung phù hợp với các lứa tuổi khác nhau, từ thiếu nhi cho đến các cụ cao tuổi trong làng. Tuy nhiên, trai tráng vẫn chiếm phần nhiều, các phần thi của họ bao giờ cũng được quan tâm đặc biệt.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 6 Như tên gọi của hội, những người tham gia chỉ dành, vật cầu không vật người, không gây thương tích cho đối thủ. Mỗi lần đội nào mang được cầu về hố sẽ dành một giải con, sau ba lần liên tiếp sẽ được giải cái và dành chiến thắng.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 7 Niềm vui chiến thắng khi đưa được quả cầu về lỗ của mình, đây là cách mà trai làng Thúy Lĩnh thể hiện sức mạnh trong cuộc thi vật cầu. 
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 8 Các em bé đến cổ vũ cho bố, chú, anh của mình. 
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 9 Niềm vui chiến thắng của anh Hùng (đội đỏ) khi đã ghi điểm quyết định trong trận chung kết đem về chức vô địch cho tổ của mình.
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 10 Đội vô địch dâng cao quả cầu trong niềm vui hân hoan chiến thắng sau một trận chung kết đầy căng thẳng. Hội vật cầu đầu xuân truyền thống hàng năm của dân làng Thúy Lĩnh đã mang đến không khí vui tươi cho mọi người
Trai tráng Hà Nội vật cầu lấy may ảnh 11 Đội đỏ ở tổ 26 phố Lĩnh Nam do anh Trần Tuấn Anh làm đội trưởng, "Mặc dù đội chỉ có 11 người kém hơn các đội khác 1 người, nhưng với sự quyết tâm đội của anh đã đem lại giải nhất cho tổ của mình" anh Tuấn Anh nói.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm