Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson

Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson
TPO - Các nhà nghiên cứu Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho biết một thành phần trong trà xanh có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Parkinson.

> Trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh lợi

Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson ảnh 1

Các tác giả thuộc Trường Y Yong Loo Lin đã phát hiện quá trình hoạt hóa chứa một thành phần trong trà xanh và một protein trong cơ thể người có thể mang lại sự bảo vệ tế bào chống lại căn bệnh này.

Thành phần EGCG trong trà xanh đã gây AMP kinase - một protein của cơ thể - giúp ngăn ngừa các tế bào não bị hủy hoại do căng thẳng.

EGCG cũng có trong rượu vang.

Các tác giả đã thử nghiệm trên ruồi giấm bị bệnh Parkinson và thấy rằng ruồi giấm được điều trị EGCG có khả năng di chuyển tốt hơn nhiều và bảo toàn rõ rệt các tế bào thần kinh não so với ruồi giấm không được điều trị.

Họ hy vọng cùng với các công ty dược có thể triển khai được một thuốc dùng cho các bệnh nhân Parkinson.

Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson ảnh 2

Theo phó giáo sư Lim Kah Leong thuộc Khoa Sinh lý học của Trường thì các liệu pháp điều trị bệnh Parkinson hiện nay thường ở dạng thuốc L-DOPA – chỉ điều trị triệu chứng.

Có nhiều lợi ích từ việc uống trà xanh nhưng trong trường hợp này, trà xanh còn có hiệu quả hơn. Do đó, hy vọng thuốc tập trung vào hoạt hóa AMPK có thể mang lại lợi ích thực sự và nhanh hơn cho bệnh nhân Parkinson.

Hoàng Thái
Theo Xinhua

Theo Dịch
MỚI - NÓNG