Có 17 kết quả :

Mô hình não 3D

Sắp có bộ não 3D giống hệt não người đầu tiên trên thế giới

TPO - Các nhà khoa học tại Đại học Tufts (Mỹ) đã đạt một bước nhảy vọt bằng cách có thể chế tạo hoàn toàn não người trong phòng thí nghiệm. Việc phát triển mô hình não 3D giống hệt não người từ các tế bào thần kinh của con người sẽ là cơ hội tốt hơn để nghiên cứu các tế bào não bất thường ở các bệnh nhân Parkinson, Alzheimer...
Ăn ớt giảm nguy cơ bị Parkinson

Ăn ớt giảm nguy cơ bị Parkinson

TPO – Một nghiên cứu mới đây cho biết ăn ớt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ Parkinson - một rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, ngôn ngữ và các chức năng khác.
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc Parkinson

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc Parkinson

TP- Hai bệnh nhân là Nguyễn Bửu Dũng (48 tuổi ở Bà Rịa- Vũng Tàu) và Trần Ngọc Anh (70 tuổi ở quận 8, TPHCM) mắc bệnh Parkinson từ nhiều năm nay vừa được GS Jean Paul Nguyễn- chuyên gia phẫu thuật đến từ Pháp cùng các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM phẫu thuật thành công hôm qua 12-12.
Tìm bệnh Parkinson qua cách đi xe đạp

Tìm bệnh Parkinson qua cách đi xe đạp

Theo một nghiên cứu của các bác sĩ Hà Lan đăng trên tạp chí Lancet ngày 7-1, các nhà thần kinh học kiểm tra một bệnh nhân có các triệu chứng ban đầu của bệnh Parkinson bằng cách đề nghị người này đi xe đạp.