TPHCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng qua camera

TPO - TPHCM tiến hành xử phạt hành vi không mang khẩu trang, thông qua hệ thống camera và đường dây nóng. 

Chiều 20/4, tại cuộc họp với Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến nay, TPHCM đã trải qua 20 ngày cách ly xã hội, trong đó đã có 17 ngày liên tục không phát hiện ca bệnh mới.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá phần lớn người dân tuân thủ giãn cách xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân chủ quan lơ là đối với công tác phòng, chống dịch, một số quán cà phê nhỏ đã bắt đầu bán lại, có 3 - 5 người dân tụ tập.

TPHCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng qua camera ảnh 1 TPHCM sẽ xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng qua camera. Ảnh Văn Minh

"Xuất hiện các nhóm nhậu tự phát trên đường, các siêu thị, chợ truyền thống còn tập trung đông người, nhiều người dân tập thể dục không mang khẩu trang… Ngoài ra, đường phố ít người lưu thông dẫn đến hiện tương lơ là, không tuân thủ giao thông", ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

TPHCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng qua camera ảnh 2 TPHCM tăng cường kiểm tra giám sát ở các siêu thị. Ảnh Văn Minh

Do đó, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng chấn chỉnh, tăng cường lực lượng tuần tra nhắc nhở xử phạt những trường hợp có biểu hiện lơ là cũng như kiểm tra việc giãn cách xã hội ở các siêu thị, chợ truyền thống, chợ đầu mối.

TPHCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng qua camera ảnh 3 TPHCM tăng cường kiểm tra các chợ truyền thống, chợ tự phát. Ảnh Văn Minh

TPHCM sẽ bố trí lực lượng chức năng túc trực tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối (từ lúc bắt đầu họp chợ đến khi tan chợ) để kiểm tra việc giãn cách xã hội, xử phạt và từ chối cho vào chợ nếu người dân không mang khẩu trang.

Theo ông Phong, TPHCM tiến hành xử phạt hành vi không mang khẩu trang, thông qua hệ thống camera trên toàn địa bàn Thành phố, qua đường dây nóng. Trung tâm chỉ huy khẩn cấp của thành phố sẽ tiếp nhận ý kiến của người dân và chuyển qua đội phản ứng nhanh những phản ánh của người dân trong vấn đề thực hiện giãn cách xã hội.

MỚI - NÓNG