TPHCM xây khu công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon

Phối cảnh tổng thể dự án.
Phối cảnh tổng thể dự án.
TPO - Ngày 10/11, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon City tổ chức Lễ động thổ dự án Sài Gòn Silicon City tại khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM. Đây là dự án được xây dựng theo mô hình Thung lũng Silicon.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ xây dựngvà hoàn thiện cơ sở hạ tầng chung cho toàn khu công viên gồm tòa nhà điều hành phục vụ cho trung tâm điều hành chính và hỗ trợ cho các công ty thành viên thuê các phòng R&D, hình thành khu Techshop nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đại học có cơ hội nghiên cứu, và triển khai các ý tưởng sáng chế và sản xuất các sản phẩm “made in” Việt Nam.

Tại đây, cũng sẽ có phòng hội nghị 500 chỗ ngồi, nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và lắp ráp linh kiện Hạt Giống Số (Digitalseed). Giai đoạn 2 sẽ xây dựng và hoàn thiện các hạng mục khác theo quy hoạch đã được duyệt.

Dự án Sài Gòn Silicon City được kỳ vọng là mô hình chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao từ các công ty đến từ Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) tới sự phát triển khoa học kỹ thuật cao tại Việt Nam. Dự án không chỉ đơn thuần thiên về gia công sản phẩm công nghệ từ các nước khác như hiện trạng một số khu công nghiệp tại Việt Nam  mà có sự kết hợp giữa nghiên cứu phát triển (R&D) và ứng dụng, trực tiếp sản xuất công nghệ hay sản phẩm tương ứng. Dự án sẽ là cú hích làm nền tảng cho các “đại gia công nghệ” đầu tư vào Việt Nam.

Dự án Sài Gòn Silicon City xây dựng trên diện tích 52 ha tại khu Công nghệ cao TP.HCM, với tổng vốn đầu tư 40 triệu đô la (tương đương với 860 tỷ đồng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu về đất nước con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.