TPHCM: Vỡ òa khoảnh khắc các điểm phong tỏa được gỡ bỏ

Người dân Chung cư Felix homes vui mừng được gỡ bỏ phong tỏa (ảnh: TTYT Q.Gò Vấp)
Người dân Chung cư Felix homes vui mừng được gỡ bỏ phong tỏa (ảnh: TTYT Q.Gò Vấp)
TPO - Tính đến tối ngày 21/2, hàng loạt địa điểm bị phong tỏa do liên quan đến các ca COVID-19 đã được gỡ bỏ. Người dân vỡ òa trong niềm vui khôn xiết.

Tối muộn ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, có thêm 4 địa điểm tại TPHCM được gỡ bỏ phong tỏa thuộc về quận Gò Vấp và quận Bình Tân.

Cụ thể: Chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, quận Gò Vấp; Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp; Hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, khu phố 3, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân; Hẻm 60/41 đường Nguyễn Văn Cự và hẻm 38 đường Kinh số 1 (tổ 39), Khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

TPHCM: Vỡ òa khoảnh khắc các điểm phong tỏa được gỡ bỏ ảnh 1 Chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, quận Gò Vấp được gỡ bỏ phong tỏa (Ảnh: TTYT quận Gò Vấp).
TPHCM: Vỡ òa khoảnh khắc các điểm phong tỏa được gỡ bỏ ảnh 2 Người dân tại hẻm 251 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp vui mừng khi lệnh gỡ bỏ phong tỏa được công bố (ảnh: TTYT Q.Gò Vấp).

Khi lệnh gỡ bỏ phong tỏa được công bố, mặc dù vỡ òa trong niềm hạnh phúc, mọi người vui mừng cùng nhau ra phố và vươn cao quốc kỳ của Việt Nam, nhưng mỗi người dân vẫn không quên mang khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh.

Như vậy, đến thời điểm này TPHCM chỉ còn 2 địa điểm bị phong tỏa liên quan đến COVID-19 tại quận Tân Bình là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình; Đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, quận Tân Bình.

TPHCM: Vỡ òa khoảnh khắc các điểm phong tỏa được gỡ bỏ ảnh 3 TPHCM chỉ còn 2 điểm phong tỏa ở Q.Tân Bình (ảnh: HCDC).

Cũng theo HCDC liên quan đến việc hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TPHCM, đơn vị này cho biết Quảng Ninh đã hết giãn cách xã hội; do đó mọi người từ Quảng Ninh vào TPHCM sẽ không còn phải cách ly tập trung. Thay vào đó sẽ là hình thức cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế.

Đối với người dân từ tỉnh Hải Dương đến TPHCM, HCDC hướng dẫn, những người từng đến huyện Cẩm Giàng sau 14 ngày (tính từ ngày 15/1) được áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế. Nếu đến Cẩm Giàng trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương đều phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 đối với cá nhân và người nhà.

TPHCM: Vỡ òa khoảnh khắc các điểm phong tỏa được gỡ bỏ ảnh 4 Chị định cách ly đối với người từ các địa phương về TPHCM(ảnh: HCDC)

HCDC yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định tất cả trường hợp tới từ các huyện khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày, tính từ ngày rời địa phương.

Đối với tỉnh Hưng Yên, HCDC đề nghị người từng tới 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu trong vòng 14 ngày, tính từ ngày rời địa phương đều phải cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

MỚI - NÓNG