Time Out đã miêu tả ẩm thực Việt Nam là "luôn đảm bảo về hương vị", với sự kết hợp tinh tế của các yếu tố ngọt, cay, thơm và đậm đà. Đặc biệt, du khách và người dân có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất tại TPHCM.
Nhà văn Dan Q Dao nhận xét: “Mặc dù Hà Nội có thể là nơi sản sinh ra ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng TPHCM đã nổi lên như một điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước.”
TPHCM nằm trong TOP 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Ảnh: Daily mail. |
Bên cạnh những quầy hàng ăn đường phố và các khu chợ nhộn nhịp bán bánh mì, ốc, cơm tấm và cháo lòng, thành phố còn có nhiều nhà hàng được vinh danh bởi Bib Gourmand và Michelin. Những nhà hàng này nổi tiếng với những phiên bản sáng tạo của các món ăn cổ điển, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú.
Ở Quận 1 - trung tâm của thành phố có nhà hàng giành được ngôi sao Michelin duy nhất của thành phố vào năm ngoái; một cơ sở ẩm thực đường phố 30 năm tuổi chuyên bánh mì kẹp đặc sản Việt Nam.
Bên kia sông ở Quận 2, các nhà hàng hiện đại đang phát triển mạnh mẽ. Nổi bật là một quán rượu chú trọng vào ẩm thực. Những địa điểm đặc biệt bởi cách chế biến nguyên liệu và hương vị Việt Nam theo phong cách ẩm thực phương Tây.
Phở là món được nhắc đến nhiều nhất trong khảo sát của Time Out. Ảnh: Time Out. |
Theo khảo sát của Time Out, phở được xem là món được nhắc đến nhiều nhất trong các món ăn nổi tiếng ở TPHCM. Món phở ở miền Nam thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, ớt và tương đen, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Đây là món ăn chủ yếu của người Việt và có mặt khắp nơi trong thành phố.
Ngoài TPHCM, trong danh sách còn có thành phố Naples, Johannesburg, Lima, Beijing, Bangkok, Kuala Lumpur, Mumbai, Dubai, Portland...