TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19

Khu Mã Lạng bị phong tỏa, cơ quan chức năng túc trực 24/24
Khu Mã Lạng bị phong tỏa, cơ quan chức năng túc trực 24/24
TPO - Đêm ngày 7/2, những hộ dân trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TPHCM) bất ngờ khi cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly khu vực này vì có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Theo đó, nguyên con hẻm Mã Lạng từ 245 Nguyễn Trãi đến 168 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM bị phong tỏa tạm thời. Tại đây, nhân viên y tế túc trực 24/24, không để người dân ra khỏi khu vực cũng như người bên ngoài vào.

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết, lý do phong tỏa là khu vực này có liên quan đến một trong 4 ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông báo kết quả chiều nay.

Trước đó, qua phân tích 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2, cơ quan chức năng đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

Tối nay (7/2), 24 quận huyện ở TPHCM cũng đã tiến hành xét nghiệm lại COVID-19 cho tất cả nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trước đó đã có kết quả âm tính.

“Đây là những nhân viên sân bay đã từng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu xét nghiệm thêm lần nữa. Nếu âm tính, họ sẽ được đi làm vào ngày mai (8/2). Bên cạnh việc vẫn thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại sân bay, Thành phố tổ chức xét nghiệm lại lần nữa cho các nhân viên sân bay trước khi vào làm việc phục vụ hành khách vào ngày mai” – ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong.

Một số hình ảnh do bạn đọc cung cấp cho báo Tiền Phong tại khu vực Mã Lạng ở thời điểm bị phong tỏa khuya ngày 7/2:

TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1 Xe chống dịch phun xịt, khử khuẩn khu vực bị phong tỏa.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 2 Có người canh giữ 24/24.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 3 Mọi người lo lắng.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 4 Lại thêm một "đêm trắng" của nhân viên y tế.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.