TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19

Khu Mã Lạng bị phong tỏa, cơ quan chức năng túc trực 24/24
Khu Mã Lạng bị phong tỏa, cơ quan chức năng túc trực 24/24
TPO - Đêm ngày 7/2, những hộ dân trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TPHCM) bất ngờ khi cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly khu vực này vì có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Theo đó, nguyên con hẻm Mã Lạng từ 245 Nguyễn Trãi đến 168 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM bị phong tỏa tạm thời. Tại đây, nhân viên y tế túc trực 24/24, không để người dân ra khỏi khu vực cũng như người bên ngoài vào.

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết, lý do phong tỏa là khu vực này có liên quan đến một trong 4 ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông báo kết quả chiều nay.

Trước đó, qua phân tích 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2, cơ quan chức năng đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

Tối nay (7/2), 24 quận huyện ở TPHCM cũng đã tiến hành xét nghiệm lại COVID-19 cho tất cả nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trước đó đã có kết quả âm tính.

“Đây là những nhân viên sân bay đã từng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu xét nghiệm thêm lần nữa. Nếu âm tính, họ sẽ được đi làm vào ngày mai (8/2). Bên cạnh việc vẫn thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại sân bay, Thành phố tổ chức xét nghiệm lại lần nữa cho các nhân viên sân bay trước khi vào làm việc phục vụ hành khách vào ngày mai” – ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong.

Một số hình ảnh do bạn đọc cung cấp cho báo Tiền Phong tại khu vực Mã Lạng ở thời điểm bị phong tỏa khuya ngày 7/2:

TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1 Xe chống dịch phun xịt, khử khuẩn khu vực bị phong tỏa.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 2 Có người canh giữ 24/24.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 3 Mọi người lo lắng.
TPHCM phong tỏa hẻm Mã Lạng trong đêm vì ca nghi mắc COVID-19 ảnh 4 Lại thêm một "đêm trắng" của nhân viên y tế.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm