TPHCM lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm COVID-19 ở các cơ sở tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
Ngành y tế TP lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo (Ảnh: HCDC)
Ngành y tế TP lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo (Ảnh: HCDC)
TPO - Ngành y tế TPHCM đã lấy cả trăm mẫu xét nghiệm của các cơ sở tôn giáo để tầm soát COVID-19.

Chiều ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, quận Tân Bình đang tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo từ ngày 25/2-5/3.

Cụ thể, quận Tân Bình đã đồng loạt thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo bao gồm đình, nhà thờ, chùa trên địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch phường 3, phường 6 (quận Tân Bình) ghi nhận, phần lớn các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế, đo thân nhiệt cho khách.

Trụ trì chùa Khánh Thiền, phường 3 chia sẻ: “Thông thường các năm trước, vào ngày rằm tháng giêng ở chùa sẽ tổ chức lễ lớn, nhưng năm nay nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ đầu năm tới giờ, chùa đã dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để đảm bảo công tác chống dịch’’.

Tính đến ngày 28/2, quận Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 131 trường hợp gồm Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo, người liên quan và khách đến viếng. Việc tăng cường kiểm tra giám sát tại các cơ sở tôn giáo đến từng phường, từng địa bàn là hết sức cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt sau sự việc chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tổ chức lễ cầu an, tập trung đông người, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Qua việc kiểm tra giám sát, đoàn kiểm tra cũng vận động Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND TPHCM ban hành như: tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người, tuân thủ thông điệp 5K.

Ngoài thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo, quận Tân Bình còn triển khai hoạt động này tại nhà hàng, quán ăn, khu nhà trọ và chợ truyền thống trên địa bàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố là 2.334 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 295 người.

Cũng theo HCDC, Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 2 ngày giao quân tại 24 quận huyện. Đã thực hiện lấy mẫu 5.873 trường hợp trong đó 5.854 âm tính, 19 đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Hứa xây trường, làm đường là vận động không trong sáng

TP - “Khi vận động bầu cử, có hiện tượng phát tiền cho cử tri, hoặc hứa xây nhà, xây trường, xây trạm y tế... Cách làm đó chính là hình thức mua phiếu, vận động bầu cử không trong sáng, không công bằng giữa các ứng cử viên”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.