TPHCM lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm COVID-19 ở các cơ sở tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
Ngành y tế TP lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo (Ảnh: HCDC)
Ngành y tế TP lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo (Ảnh: HCDC)
TPO - Ngành y tế TPHCM đã lấy cả trăm mẫu xét nghiệm của các cơ sở tôn giáo để tầm soát COVID-19.

Chiều ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, quận Tân Bình đang tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo từ ngày 25/2-5/3.

Cụ thể, quận Tân Bình đã đồng loạt thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo bao gồm đình, nhà thờ, chùa trên địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch phường 3, phường 6 (quận Tân Bình) ghi nhận, phần lớn các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế, đo thân nhiệt cho khách.

Trụ trì chùa Khánh Thiền, phường 3 chia sẻ: “Thông thường các năm trước, vào ngày rằm tháng giêng ở chùa sẽ tổ chức lễ lớn, nhưng năm nay nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ đầu năm tới giờ, chùa đã dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để đảm bảo công tác chống dịch’’.

Tính đến ngày 28/2, quận Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 131 trường hợp gồm Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo, người liên quan và khách đến viếng. Việc tăng cường kiểm tra giám sát tại các cơ sở tôn giáo đến từng phường, từng địa bàn là hết sức cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt sau sự việc chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tổ chức lễ cầu an, tập trung đông người, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Qua việc kiểm tra giám sát, đoàn kiểm tra cũng vận động Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND TPHCM ban hành như: tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người, tuân thủ thông điệp 5K.

Ngoài thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại các cơ sở tôn giáo, quận Tân Bình còn triển khai hoạt động này tại nhà hàng, quán ăn, khu nhà trọ và chợ truyền thống trên địa bàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố là 2.334 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 295 người.

Cũng theo HCDC, Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 2 ngày giao quân tại 24 quận huyện. Đã thực hiện lấy mẫu 5.873 trường hợp trong đó 5.854 âm tính, 19 đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.