TPHCM chỉ còn một điểm phong tỏa vì COVID-19

Người dân đường Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình vui mừng khi được gỡ phong tỏa (ảnh:HCDC)
Người dân đường Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình vui mừng khi được gỡ phong tỏa (ảnh:HCDC)
TPO - Chiều 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa có thêm một địa điểm được gỡ bỏ phong tỏa ở quận Tân Bình.

Cụ thể, địa điểm vừa được chính thức gỡ bỏ phong tỏa do liên quan đến COVID-19 là đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, quận Tân Bình.

Như vậy đến hiện tại, Thành phố chỉ còn 1 địa điểm phong tỏa phòng chống dịch là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình.

Theo HCDC, Thành phố đã 11 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

TPHCM chỉ còn một điểm phong tỏa vì COVID-19 ảnh 1 Phun xịt, khử khuẩn đường Nguyễn Phúc Chu (ảnh: HCDC)

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, HCDC cho biết, từ ngày 5/2, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là bệnh nhân 1979. Từ trường hợp chỉ điểm này, từ ngày 7-11/2, Thành phố tiếp tục phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm liên quan đến nhân viên công ty VIAGS. Các xét nghiệm truy vết, xét nghiệm mở rộng giám sát để đánh giá nguy cơ đều có kết quả âm tính.

Thành phố đã thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS cũng đã có kết quả âm tính. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này hiện chỉ còn 2 địa điểm tại quận Tân Bình đang bị phong toả. Chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

TPHCM chỉ còn một điểm phong tỏa vì COVID-19 ảnh 2 Người dân vui mừng khi có kết quả âm tính và hết cách ly (ảnh: HCDC)

Về giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TPHCM sau Tết nguyên đán, Thành phố đã tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Đã có 154.276 trường hợp khai báo y tế. Trong đó 256 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 23 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 8.211 trường hợp trong đó 8.055 âm tính, 156 đang chờ kết quả.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC lưu ý: “Dù dịch COVID-19 tại TPHCM về cơ bản đã được kiểm soát nhưng chúng ta luôn phải cảnh giác, không chủ quan lơ là bởi dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Đồng thời người dân cần trung thực trong khai báo y tế. Nếu khai báo không trung thực sẽ mang đến nguy cơ cho bản thân và cộng đồng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người đang cách ly tập trung tại TPHCM là 1.476 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 917 người. 11 ngày qua TPHCM không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. (Ảnh: VNE)

Đại sứ Việt Nam trao đổi với nghị sĩ Mỹ về diễn biến phức tạp ở đá Ba Đầu

TPO - Chiều 12/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Tiểu ban Phát triển quốc tế, các tổ chức quốc tế và tác động xã hội của kinh doanh toàn cầu thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.