TPHCM cách ly 23 người tiếp xúc với nam bệnh nhân mắc Covid-19

Khu vực nơi nam bệnh nhân lưu trú. Ảnh: Ngô Bình
Khu vực nơi nam bệnh nhân lưu trú. Ảnh: Ngô Bình
TPO - Ngoài 8 người tiếp xúc gần đã cách ly tập trung, 15 người khác liên quan đến nam bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Tân Bình, TPHCM được cách ly tại nhà và theo dõi nghiêm ngặt. 

Bộ Y tế chiều 13/3 đã xác nhận ca bệnh Covid-19 thứ 45 tại Việt Nam là một bệnh nhân nam ở TP.HCM. Trường hợp này có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

Theo đó, lúc 17h cùng ngày, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur TP HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của trường hợp bệnh nhân T.V.M.H (25 tuổi, trú ở quận Tân Bình, TPHCM) .

Cũng vào chiều nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đơn vị đã tiến hành phun xịt, khử khuẩn tại nhà bệnh nhân T.V.M.H và và khu cư xá Phú Hoà, đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 bằng hoá chất Cloramin B. 

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.M.H hiện đã được Trung tâm Y tế quận Tân Bình chuyển đến khu cách ly tập trung ở quận 11 bằng xe chuyên dụng.

Trong khi đó, 6 trường hợp khác tiếp xúc gần với nam bệnh nhân sau khi đi uống nước chung và nói chuyện với người này tại lớp học giáo lý trong nhà thờ S.M (phường 7, quận Tân Bình), cũng đã được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi.

Riêng 15 trường hợp khác là các hộ gia đình liền kề nhà của nam bệnh nhân và tiếp xúc gần với 2 người ở cư xá Phú Hoà được cách ly tại nhà.

TPHCM cách ly 23 người tiếp xúc với nam bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1 Khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân 25 tuổi sinh sống

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân T.V.M.H đã ăn tối và làm việc với vợ chồng bệnh nhân 34 tại Bình Thuận vào ngày 3/3.

Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại TPHCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân 34 mắc Covid-19, bệnh nhân T.V.M.H đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3, T.V.M.H có biểu hiện ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình, sau đó về khu điều trị tập trung tại bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Theo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, T.V.M.H dương tính với Covid-19. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được chuyển cho Viện Pasteur TPHCM vào ngày 13/3 và xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sáng nay (30/5), giá vàng đồng loạt quay đầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 90 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn quanh mốc 76 triệu đồng/lượng.