TPHCM bắt hơn 10 tấn đường lậu chuẩn bị tung ra thị trường

Đường lậu được đóng sẵn bao, chuẩn bị đưa ra thị trường
Đường lậu được đóng sẵn bao, chuẩn bị đưa ra thị trường
TPO - Chiều ngày 14/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT TPHCM phối hợp với Tổ công tác phòng 7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Bộ công an phát hiện, bắt giữ hơn 10 tấn đường nghi nhập lậu.

Lô hàng trên có nguồn gốc bất hợp pháp đang được nhân viên thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Một Thành viên BTFOOD (địa chỉ 1089/29/7 Đường Tỉnh lộ 43, khu phố 2, Phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) đóng gói để tung ra thị trường.

TPHCM bắt hơn 10 tấn đường lậu chuẩn bị tung ra thị trường ảnh 1 Cơ quan chức năng phát hiện hơn 10 tấn đường lậu nhập từ Thái Lan trị giá gần 64 triệu đồng mộ kho hàng tại Q.Thủ Đức

Theo cơ quan chức năng, khi tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH MTV BTFOOD do ông Lê Văn Biên làm chủ, ghi nhận tại kho của công ty đang lưu giữ 104 bao đường cát hiệu TSM (Thái Lan, loại 50 kg/bao), tổng số là 5.200 kg, trị giá hơn 63 triệu đồng. Trong kho còn có 440 bao đường (loại 50 kg/bao) nhưng không có thương hiệu hay xuất xứ. Tổng số đường không nguồn gốc này là 5.280 kg, trị giá gần 64 triệu đồng. 

Ông Lê Văn Biên khai nhận, do giáp tết nên mua số lượng đường trên tung ra thị trường kiếm lời. Giá mua vào là 12.100 đồng/kg. Ông Biên xuất trình cho Tổ kiểm tra một số các giấy tờ liên quan tới công ty. Tuy nhiên, đối với trên 10 tấn đường trên, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

TPHCM bắt hơn 10 tấn đường lậu chuẩn bị tung ra thị trường ảnh 2 Đường lậu không có giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên, đồng thời tiến hành niêm phong toàn bộ số đường vi phạm giao cho lực lượng QLTT TPHCM tạm giữ để làm căn cứ xử lý vi phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.