TPHCM bán 5 lô đất khu đô thị Thủ Thiêm

TPHCM xem xét bán 5 lô đất ở Thủ Thiêm.
TPHCM xem xét bán 5 lô đất ở Thủ Thiêm.
TPO - UBND TPHCM cho biết Phó Chủ tịch TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở ngành xem xét bán đấu giá các lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM.

Cụ thể, ông Tuyến giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất, trình UBND TP quyết định giá khởi điểm để làm cơ sở bán đấu giá đối với lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2 theo đúng quy định pháp luật để làm cơ sở bán đấu giá.

Lãnh đạo TP cũng đồng ý phương án xác định giá khởi điểm để bán đấu giá tài sản công không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhằm đảm bảo hiệu quả đấu giá và đúng quy định pháp luật. 

Ngoài ra, việc bán 1.080 căn hộ chung cư trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2 thuộc Chương trình xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ bố trí tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, căn cứ kết luận của Thường trực UBND TP, báo cáo xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý giá bán, giá thuê không kinh doanh và giá bán, giá thuê bảo toàn vốn (không bao gồm chi phí lãi vay về đất phát sinh sau thời điểm hoàn tất công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chi phí hạ tầng xã hội) đối với 1.080 căn hộ chung cư theo đề xuất của Sở Tài chính và thống nhất của các sở, ngành.

TPHCM bán 5 lô đất khu đô thị Thủ Thiêm ảnh 1

Khu dân cư 38,4 đang bị bỏ hoang.

Tại buổi làm việc với Thường trực Ban bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Quốc hội về kết quả thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội và kết luận 21 của Bộ Chính trị vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất cho phép thành phố đàm phán với nhà đầu tư để không thực hiện việc thanh toán và mua lại quỹ nhà đối với dự án đầu tư xây dựng 1.330 căn hộ tại khu dân cư 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2, ngoài ra, chủ đầu tư được phát triển dự án theo quy hoạch trên khu đất được giao mặt bằng với mục tiêu xây dựng nhà ở thương mại.

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy TPHCM đã thống nhất chủ trương ban hành chính sách giải quyết cho các hộ dân khu 4,3 ha. Đề xuất chính sách đền bù thiệt hại về tinh thần và vật chất cho 321 hộ dân được xác định trong khu vực 4,3 ha theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Về chính sách tái định cư, Ban thường vụ Thành ủy TP HCM, đối với 166 hộ dân đã nhận đền bù, tái định cư ở chung cư hoặc nhận nền đất tái định cư không trong khu vực 4,3 ha, các cơ quan có trách nhiệm tiếp tục xem xét đền bù bổ sung phần thiệt hại do không được tái định cư trong khu vực 4,3 ha.

Ban thường vụ Thành ủy giao UBND TPHCM chỉ đạo UBND quận 2 gặp từng hộ trong số 321 hộ dân được xác định trong khu vực 4,3 ha để trao đổi sâu hơn về dự kiến các chính sách và nghe ý kiến của tất cả 321 hộ dân.

MỚI - NÓNG