Toyota Corolla Altis mới được đăng ký tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Corolla Altis là một trong những mẫu xe có tuổi đời khá dài tại Việt Nam nhưng đã đánh mất "ánh hào quang" trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi thời gian tới khi Toyota đem về thế hệ mới của mẫu xe phân khúc C này.
Theo Công báo Sở hữu Công nghiệp của tháng 1, nhà sản xuất Nhật Bản đã đăng ký thành công bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho một mẫu xe mới tại Việt Nam. Qua hình dáng bên ngoài, có thể thấy đây là mẫu Corolla Altis thế hệ mới, ngoại thất giống hệt phiên bản được giới thiệu vào tháng 9/2019 tại Thái Lan, cũng như mẫu Corolla ra mắt toàn cầu cách đó khoảng 1 năm.
Trong công báo, Toyota đã nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe này vào ngày 13/3/2019 và đến ngày 25/1/2021, bằng sở hữu độc quyền được công bố.
Toyota Corolla Altis mới được đăng ký tại Việt Nam ảnh 1 Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của Toyota Corolla Altis thế hệ mới.
Về thiết kế, phần đầu xe được thay đổi lớn so với trước đây, đặc biệt là cụm đèn pha được vuốt theo dáng sắc sảo hơn. Lưới tản nhiệt phía trên được che lại, các thanh mạ Chrome cũng được rút gọn xuống chỉ còn một dải Chrome nhỏ nối giữa hai cụm đèn và logo Toyota ở giữa. Lưới tản nhiệt phía dưới có hình dáng gần giống với Toyota Camry nhưng với kích cỡ nhỏ hơn, hai đèn sương mù cũng được đặt ở mép đầu xe, trong phần hốc nổi bật. 
Thân xe được "điêu khắc" nhẹ ở phía dưới cánh cửa, tạo điểm nhấn khi nhìn từ hai bên. Phần đuôi cũng có một số thay đổi, cụm đèn hậu có hình dáng mới thon gọn hơi, một dải mạ Chrome vẫn nối hai cụm đèn nhưng được vắt cong lên phía trên. Hình dáng phía sau xe được làm lại, cho cảm giác nổi khối và gọn gàng hơn trước. Ngoài ra, phần nóc xe không xuất hiện cửa sổ trời ở bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp này.
Toyota Corolla Altis mới được đăng ký tại Việt Nam ảnh 2 Kiểu dáng công nghiệp của Toyota Corolla Altis được công bố vào tháng 2.
Đặc biệt hơn, Công báo Sở hữu Công nghiệp của tháng 2 lại cho thấy Toyota có thể đưa về Việt Nam mẫu xe Corolla Altis sở hữu thiết kế tương tự như Corolla dành cho thị trường Mỹ. Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp mới được đăng ký cho thấy 2 bản thiết kế tương đồng với các phiên bản LE và SE ở Mỹ, với chút khác biệt ở phần đầu xe, đặc biệt ở cụm đèn pha và phía trên gần nắp ca-pô. 
Trong khi đó, nếu sở hữu ngoại hình tương tự Toyota Corolla tại Mỹ, lưới tản nhiệt của mẫu xe này sẽ có dạng tổ ong thay vì thanh nhựa nằm ngang như trước đây. Thiết kế ngoại thất của phiên bản cao cấp hơn sẽ được mở rộng cụm lưới tản nhiệt và trang bị thêm dải đèn sương mù bên trong.
Toyota Corolla Altis mới được đăng ký tại Việt Nam ảnh 3 Các mẫu Toyota Corolla đang được bán tại Mỹ.
Chưa có thông tin cụ thể về sức mạnh và trang bị cụ thể của Toyota Corolla Altis mới nhưng nhiều khả năng mẫu xe ở Việt Nam sẽ sử dụng động cơ 2ZR-FBE có dung tích 1,8 lít (138 mã lực/177 Nm) và hộp số biến thiên vô cấp CVT, tương tự trước đây.
Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Toyota sẽ giới thiệu phiên bản Hybrid dành cho Corolla Altis, sau thành công từ Corolla Cross vừa ra mắt năm ngoái. Đây có thể là một bất ngờ cho thị trường Việt Nam nhưng sẽ tạo được dấu ấn và sức hút trở lại cho mẫu xe phân khúc C sau nhiều năm đánh mất "ánh hào quang".
MỚI - NÓNG