Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam

Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam
Ngày 28/2, Toyota Việt Nam cùng Ủy ban ATGTQG phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình "Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam" tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội.

Chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa TMV và Ủy ban ATGTQG.

Mục đích của Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng; qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam.

Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam ảnh 1 Game vừa nhắn tin vừa lái xe

Chương trình tập trung vào 3 nội dung, gồm: "Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; "Không lái xe khi đã uống rượu/bia", và "Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô".

Các tiểu phẩm tuyên truyền về 3 nội dung trên sẽ được phát liên tục trên kênh VOV Giao thông Quốc gia (91 MHz) tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hướng tới đối tượng trực tiếp là người điều khiển ô tô.

Chương trình còn trưng bày các poster tuyên truyền với nội dung nói trên tại Trụ sở chính, các chi nhánh, Hệ thống đại lý và các nhà cung cấp của TMV, văn phòng ủy ban ATGT các tỉnh thành phố, các trung tâm đăng kiểm, các trạm thu phí & các trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe tại 63 tỉnh/thành trên cả nước; bên cạnh việc đăng nội dung tuyên truyền này trên các màn hình LCD tại các tòa nhà lớn tại Hà Nội và HCM.

TMV và Ủy ban ATGTQG phối hợp với diễn đàn Otofun, một trong những diễn đàn ô tô có cộng đồng mạng lớn nhất Việt Nam với gần 300.000 thành viên, đã tổ chức lễ phát động và giới thiệu Cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) với 2 chủ đề gồm: “Không nhắn tin khi lái xe” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”; và thiết kế nhãn dán (sticker) tập trung vào nội dung “Không nhắn tin khi lái xe”.

Cuộc thi này sẽ được thực hiện trong thời gian từ 29/2/2016 – 9/4/2016 thông qua mạng xã hội tại địa chỉ http://www.facebook.com/ViATGTVN2016. Nội dung của các video clip và sticker tập trung hướng tới những hành vi tích cực và các hoạt động lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô và người ngồi trong xe.

Toyota VN tặng xe cứu thương cho 6 bệnh viện tỉnh Hà Giang

Ngày 24/2 vừa qua tại Hà Giang, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation(VCF), tổ chức “Lễ Trao tặng Xe cứu thương và Thiết bị y tế” cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang.

Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam ảnh 2 Toyota tặng xe cứu thương cho bệnh viện tỉnh Hà Giang

Lễ trao tặng diễn ra tại Sở y tế tỉnh Hà Giang trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, UBND TP Hà Giang, Sở Y tế Hà Giang.

Với mục đích hỗ trợ giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng; hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh ở các tỉnh nghèo miền núi phía Bắc; mang đến cho người dân ở những khu vực này một cuộc sống tốt đẹp hơn, chương trình đã chọn Tỉnh Hà Giang - một trong các tỉnh còn nhiều khó khăn nhất thuộc khu vực miền núi phía Bắc để trao tặng xe cứu thương và các thiết bị y tế.

Hoạt động này nằm trong chuỗi họat động đóng góp xã hội của TMV và TVF theo định hướng “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, cùng những nỗ lực không ngừng nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam mà TMV luôn hướng tới kể từ những ngày đầu thành lập.

Tại buổi lễ, Chương trình đã trao tặng 1 chiếc xe Xe Cứu thương và 6 xe đẩy cấp cứu cho 6 bệnh viện nghèo trực thuộc tỉnh Hà Giang bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Bệnh viện huyện Vị Xuyên, Bệnh viện huyện Xín Mần, Bệnh viện huyện Yên Ninh, Bệnh viện huyện Bắc Mê.

Nhân dịp này, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng gửi các phần quà cho các Quỹ Tình Thương của 6 bệnh viện với tổng trị giá là 30 triệu đồng với mong muốn chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ cho các bệnh nhân nghèo và gặp nhiều khó khăn tại đây.

Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam ảnh 3
Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam ảnh 4
Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam ảnh 5 Poster an toàn giao thông của chương trình
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.