Tour giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc sôi động tại ĐH Hà Nội

BTC HHVN và các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp tại buổi giao lưu sáng nay. Ảnh: Hồng Vĩnh.
BTC HHVN và các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp tại buổi giao lưu sáng nay. Ảnh: Hồng Vĩnh.
TPO - Tour giao lưu và quảng bá cho Hoa hậu Việt Nam 2018 đã kết thúc tại Đại học Hà Nội sáng 23/5 với nhiều thông tin bổ ích và kịp thời.

Đại học Hà Nội là điểm đến cuối cùng của tour quảng bá Hoa hậu Việt Nam 2018 đến với 20 trường Đại học trên khắp cả nước. Sự kiện tại Đại học Hà Nội sáng nay có sự tham dự của nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng BTC HHVN, đại diện các thầy cô giáo, Á hậu Huyền My, Á hậu Thuỳ Dung và ‘Người đẹp truyền thông’ Phùng Bảo Ngọc Vân.

Trước khi chương trình bắt đầu, MC Quốc Bảo đã tiến hành một cuộc khảo sát nho nhỏ với các bạn sinh viên có mặt trong hậu trường bằng câu hỏi “Ai biết về vòng chung khảo hai miền Bắc, Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016” thì hầu như không có cánh tay nào giơ lên mà hầu hết các bạn sinh viên chỉ nhớ được tên của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và hai Á hậu Thanh Tú, Thuỳ Dung.

Đó cũng là lý do BTC HHVN 2018 đã tổ chức chương trình tuyển sinh và giao lưu tại các trường Đại học để giúp các bạn sinh viên tiếp cận được những thông tin nhanh nhậy, kịp thời và chính xác nhất; từ đó có thể tự tin để đăng ký dự thi.

Tour giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc sôi động tại ĐH Hà Nội ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - trưởng BTC HHVN, Á hậu Huyền My, Á hậu Thuỳ Dung và người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trước thực trạng các bạn sinh viên vẫn còn biết rất ít về cuộc thi HHVN, Nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng BTC HHVN đã có những chia sẻ về lịch sử cuộc thi HHVN từ lần đầu tiên tổ chức. Ở thời điểm 1988, cuộc thi HHVN có thể nói như một ‘quả bom’, người ủng hộ cũng nhiều nhưng phản đối thì cũng kịch liệt. Để tổ chức, báo Tiền Phong khi đó đã phải mượn băng ghi hình cuộc thi Hoa hậu thế giới 1988 để học hỏi cách thức tổ chức với các vòng thi áo tắm, dạ hội, ứng xử và đưa vào thêm phần thi áo dài. Sau đó, để tiếp tục tổ chức cuộc thi, báo Tiền Phong cũng đã phải giải trình với nhiều cấp ban ngành và nhận được sự đồng thuận, để tới nay đã trải qua 15 kỳ tổ chức với 30 năm kinh nghiệm.

Kể từ năm 1990, cuộc thi mang tên Hoa hậu toàn quốc, đến năm 2002 bộ VHTTDL đồng ý để cuộc thi mang tên HHVN. Năm nay là năm thứ 30, ngoài việc hết sức cố gắng, BTC cũng vô cùng nghiêm túc và khắt khe hơn trong quá trình tổ chức để cuộc thi ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt để đánh dấu 30 năm tổ chức, cuộc thi cũng có nhiều điểm đổi mới hơn.

Điểm mới thứ nhất chính là việc đến từng trường Đại học để giới thiệu và quảng bá về cuộc thi. Có thể nói đây là điều mà chưa cuộc thi Hoa hậu nào ở Việt Nam từng làm. Cũng bởi vì sinh viên luôn là lực lượng chính của cuộc thi HHVN nên BTC rất coi trọng việc tuyên truyền tới các bạn sinh viên.

Tour giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc sôi động tại ĐH Hà Nội ảnh 2 Dàn người đẹp khoe sắc ở sự kiện. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Thứ 2, các vòng thi chung khảo năm nay đều được nâng tầm, quy mô đêm chung khảo khu vực sẽ hoành tráng như một cuộc thi hoa hậu cỡ trung bình. Các vòng chung khảo sẽ giúp quảng bá về văn hoá, du lịch của các địa phương đăng cai tổ chức.

Thứ 3, vòng Chung kết sẽ được tổ chức thành nhiều chặng khác nhau. Đặc biệt đêm chung kết sẽ được làm mới, rút ngắn bớt để không dài dòng và tăng nhịp độ để thêm phần hấp dẫn, năng động.

Về tiêu chí của cuộc thi HHVN: các thí sinh vẫn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu về hình thể, phông văn hoá, kiến thức. Chiều cao tối thiểu 1m65, đã tốt nghiệp PTTH, tuân thủ pháp luật và chưa lập gia đình. Để đạt được ngôi vị cao thì các thí sinh phải đạt được các tiêu chí cao hơn. Cuộc thi HHVN là sân chơi văn hoá cho các nữ thanh niên Việt Nam để quảng bá văn hoá, con người Việt Nam, đại diện cho sắc đẹp Việt trên trường quốc tế. Chính vì vậy, các thí sinh đoạt giải cao của cuộc thi phải có sự kết hợp nhiều tiêu chí tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam đã được đào luyện qua nhiều thế hệ. BGK cũng phải nhìn thấy ở các thí sinh tiềm năng để đại diện cho phụ nữ Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng thẳng thắn cho biết xung quanh cuộc thi HHVN có nhiều tin đồn nhưng khẳng định HHVN là cuộc thi là thực sự nghiêm túc. Truyền thông nhiều khi chỉ chú ý đến các mặt tiêu cực nhưng cuộc thi thực chất sẽ giúp các bạn thí sinh có những trải nghiệm đáng giá, với rất nhiều hoạt động lên rừng xuống biển để đến những nơi khó khăn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo, góp phần phát triển tiềm năng văn hoá, du lịch…Đó sẽ là những trải nghiệm thực sự thú vị cho tuổi trẻ.

Tour giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc sôi động tại ĐH Hà Nội ảnh 3 Các khách mời chia sẻ trong buổi giao lưu. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tour giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc sôi động tại ĐH Hà Nội ảnh 4 Các bạn sinh viên ĐH Hà Nội hào hứng trong buổi giao lưu. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trước thực trạng các bạn sinh viên ĐH Hà Nội còn biết khá ít thông tin về cuộc thi HHVN, thầy Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết cách đây 2 năm, ĐH Hà Nội có tổ chức cuộc thi Miss Hanu, các bạn tham gia khá nhiệt tình nhưng vẫn còn nhiều hạn chế nên cuộc thi này không tổ chức được nữa. Năm nay, trường đang có ý định để tổ chức lại cuộc thi này.

Thầy Huy đánh giá, so với các trường khác, các bạn nữ sinh ĐH Hà Nội khá năng động, nhiệt tình, một số bạn hotgirl cũng đang học ở trường như An Japan và nhiều bạn từng tham gia các cuộc thi nhan sắc. “Về tiêu chí, chắc chắn là các bạn đáp ứng được, vấn đề là có đủ tự tin để tham gia hay không thôi” – thầy Huy chia sẻ.

Chia sẻ về việc tour giao lưu và tuyển sinh của HHVN 2018 lựa chọn ĐH Hà Nội để đến tổ chức chương trình, thầy Huy cho rằng đây là cơ hội rất tốt để các bạn nữ sinh của trường nắm bắt các thông tin quan trọng và từ đó mạnh dạn đăng ký dự thi HHVN 2018. Đoàn trường sẽ xin ý kiến của ban giám hiệu để tạo điều kiện tối đa cho các bạn tham gia và đưa thương hiệu của nữ sinh ĐH Hà Nội đến với cuộc thi nhan sắc lớn như HHVN.

Sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt là Á hậu Huyền My, Á hậu Thuỳ Dung và người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân với những chia sẻ về chặng đường đã qua của mình sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã khiến hội trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự hóm hỉnh, thông minh của các người đẹp.

Màn trình diễn ấn tượng của các ca sĩ khách mời Hamlet Trương và Tằng Phúc cũng khiến hội trường trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Như vậy, tour giao lưu và tuyển sinh của HHVN 2018 tại các trường Đại học đã kết thúc. Chúng ta hãy cùng chờ đợi các gương mặt tiềm năng sẽ lộ diện trong các vòng chung khảo sắp tới!

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm