Tottenham trả mức lương gây sốc cho HLV Jose Mourinho

Jose Mourinho rạng rỡ ra mắt Tottenham.
Jose Mourinho rạng rỡ ra mắt Tottenham.
TPO - Tottenham tỏ ra rất “chịu chơi” khi đồng ý trả Jose Mourinho mức lương 15 triệu bảng mỗi mùa, biến ông trở thành HLV hưởng lương cao thứ hai thế giới, chỉ sau Pep Guardiola của Man City.

Hôm qua, Tottenham đã bất ngờ sa thải HLV Mauricio Pochettino và bổ nhiệm Jose Mourinho thay thế theo hợp đồng kéo dài đến mùa hè năm 2023. Tottenham đã hành động rất dứt khoát trong thương vụ này và cho thấy tham vọng giành các danh hiệu lớn.

Dưới thời Pochettino, Tottenham đã vươn mình trở thành một trong những đội bóng hàng đầu nước Anh. Tuy nhiên, họ không giành được danh hiệu nào và kéo dài thời gian trắng tay lên 11 năm liên tiếp. Theo truyền thông Anh, đây là một phần lý do khiến Tottenham sa thải Pochettino để bổ nhiệm Mourinho, người đã giành tổng cộng 25 danh hiệu trong sự nghiệp với 5 CLB khác nhau.

Tất nhiên, cái giá để Tottenham theo đuổi tham vọng không hề rẻ. Ngoài khoảng tiền gần 20 triệu bảng đền bù cho Pochettino và các trợ lý, Tottenham cũng phải cắn răng trả cho Mourinho 15 triệu bảng mỗi mùa, ngang bằng mức lương HLV này nhận được ở Man Utd trước khi bị sa thải.

Đây là con số gây sốc với giới mộ điệu, bởi lẽ Tottenham đã chi tiêu rất dè xẻn trong nhiều năm qua. Ngay cả khi Pochettino được nhiều đại gia ở châu Âu theo đuổi, Tottenahm cũng chỉ chấp nhận trả 7,5 triệu bảng mỗi mùa để giữ chân HLV này. 

Theo Tuttomercato, thỏa thuận với Tottenham biến Mourinho trở thành HLV hưởng lương cao thứ hai thế giới hiện nay, chỉ sau Pep Guardiola của Man City. HLV người Tây Ban Nha đang nhận 20 triệu bảng mỗi mùa tại Etihad. 

Theo lịch, Mourinho sẽ chính thức ra mắt Tottenham vào cuối tuần này trong chuyến làm khách của đội bóng cùng thành phố West Ham. Đây cũng là trận đấu sớm nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh, diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/11.

MỚI - NÓNG
Hiện nay cả nước có gần 9.000 lễ hội và trên 10.000 di tích. Ảnh minh họa
Bộ Tài chính nói gì về minh bạch thu chi tiền công đức của 9.000 lễ hội, gần 56.000 di tích?
TPO - Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập, có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Vì vậy, với Thông tư 04 vừa ban hành, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ có thể công khai, minh bạch trong thu chi tài chính tổ chức của gần 9.000 lễ hội và tiền công đức của gần 60.000 di tích trên cả nước.