Torres quyết giữ lương khủng, Chelsea khó bán 'hàng ế'

Torres nhất quyết không chịu giảm lương.
Torres nhất quyết không chịu giảm lương.
TPO - Chelsea sẵn sàng bán Torres với giá chỉ 13 triệu bảng. Atletico Madrid vào cuộc. Tuy nhiên khúc mắc ở chỗ, chân sút 30 tuổi này nhất quyết muốn giữ mức lương 8 triệu bảng/năm.

Chelsea đã có Diego Costa và Cesc Fabregas (có thể chơi như một tiền đạo). Romelu Lukaku cũng được cân nhắc trao cơ hội, trong khi Didier Drogba trên đường trở lại Chelsea. Giờ là lúc HLV Jose Mourinho tính tới chuyện "dọn dẹp" hàng công. Demba Ba đã gia nhập Besiktas với giá 4,7 triệu bảng. Samuel Eto’o hết hợp đồng. Cái tên cần phải thanh lý là Fernando Torres.

Còn nhớ tháng 1/2011, Chelsea bỏ ra 50 triệu bảng để mua Torres về từ Liverpool. Trong những mùa vừa qua, tiền đạo người Tây Ban Nha chơi không tốt, nhưng đội chủ sân Stamford Bridge muốn thu lại ít nhất 20 triệu bảng.

Tuy vậy, chẳng đội bóng nào chịu đáp ứng. Có mỗi Atletico Madrid là thực sự quan tâm và mức giá họ gửi tới cũng chỉ là 12,5 triệu bảng.

Nhận thấy sự xuống giá của Torres, Ban lãnh đạo Chelsea đành ngậm ngùi tính chuyện bán. Họ đã ngồi vào bàn đàm phán với Atletico Madrid và cùng chốt lại mức giá vào khoảng 13 triệu bảng.

Tuy nhiên, khi mà tất cả mọi thứ tưởng như đã xong thì lại nảy sinh vấn đề. Nhân vật chính Torres nhất quyết không muốn giảm mức lương 8 triệu bảng/mùa.

Với nền tảng tài chính eo hẹp, 8 triệu bảng/mùa cho một tiền đạo đã 30 tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ như Torres quả là thách thức lớn với Atletico Madrid.

Chưa kể, mức thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha lên tới 58% nên số tiền thực mà nhà á quân Champions League chi ra để trả lương cho cựu ngôi sao của mình sẽ không thấp hơn 16 triệu bảng/năm.

Atletico Madrid là khách hàng nên họ có quyền từ chối mua, chỉ khó cho Chelsea. Giờ mà giữ Torres lại, họ sẽ gánh một mức lương cao ngất mà lại chẳng thu lại nhiều hiệu quả.

Theo Daily Mail, một khi “El Nino” vẫn cứng đầu, The Blues sẽ buộc phải tính tới phương án “san sẻ lương bổng” với Atletico. Theo đó, họ sẽ chấp nhận trả một nửa mức lương của tiền đạo này trong một năm tới (hợp đồng của Torres với Chelsea còn thời hạn tới 2015).

MỚI - NÓNG