Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013
TPO – Website công nghệ nổi tiếng Engadget vừa đưa ra danh sách những chiếc smartphone đáng mua nhất trong mùa hè năm nay, đứng đầu là HTC One.

>HTC One màu đỏ về Việt Nam, giá 15,99 triệu

Với việc mưa smartphone đổ bộ liên tục trong thời gian gần đây, đặc biệt là sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android, thì việc chọn ra một chiếc smartphone xuất sắc và đáng mua nhất là không dễ dàng. Tuy vậy Engadget cũng đưa ra những lựa chọn và nhiều vị trí đáng lưu tâm.

Đứng đầu: HTC One

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 1

Dù còn vài nhược điểm như máy nóng, thời lượng sử dụng ở mức khá, nhưng thiết kế ấn tượng nhất cùng cấu hình vẫn ngon lành khiến HTC One giữ vị trí số 1 trong danh sách này.

HTC One sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7GHz, màn hình S-LCD 3 4,7 inch Full HD, máy ảnh sau đột phá UltraPixels 4 megapixel.

Điểm nổi bật nhất của HTC One chính là thiết kế cao cấp, liền khối và ấn tượng, khiến mọi smartphone ra mắt đều được đem ra so sánh với chiếc điện thoại này.

Tại Việt Nam, HTC One được bán với giá 15,99 triệu cho phiên bản 32GB với 3 màu đỏ, đen và bạc. Phiên bản 16GB sẽ sắp được ra mắt với giá rẻ hơn, 14,49 triệu.

Về nhì: Samsung Galaxy Note II

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 2

Màn hình rộng 5,5 inch, bút S Pen hữu dụng, và đặc biệt là pin dung lượng 3.100mAh xả láng sử dụng, cấu hình chưa lỗi thời, Samsung Galaxy Note II xuất sắc về nhì, vượt lên trên cả Galaxy S4.

Vừa qua Samsung còn đưa thông tin sẽ nâng cấp Note II lên phiên bản cấu hình cao hơn và thiết kế không đổi, có lẽ Samsung muốn khi Note III ra mắt, Note II vẫn đủ sức mạnh để trụ lại trong thị trường smartphone đầy sóng gió.

Về ba: Samsung Galaxy S4

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 3

Gần như chắc chắn chiếc smartphone này của Samsung sẽ có mặt trong top 3. Dù không có quá nhiều sự đột phá nhưng những gì Galaxy S4 mang lại cũng đủ để người mua có thể sẵn sàng nâng cấp từ phiên bản trước.

Camera 13MP ấn tượng khi chụp vào ban ngày, cho dù xử lý không tốt vào ban đêm. Thiết kế của S4 thì không được cao cấp và sang trọng, chỉ giống như những chiếc smartphone bình thường. Bù lại, pin dung lượng khá lâu và có khả năng thay pin dễ dàng khiến S4 có thể sử dụng liên tục.

Máy sử dụng chip lõi tứ Snapdragon 600 1,9 GHz, màn hình Super AMOLED 5 inch Full HD và Android 4.2.

BlackBerry Z10

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 4

Chắc hẳn BlackBerry sau cuộc cách mạng vào đầu năm, muốn chiếc Z10 của mình ở vị trí cao hơn trong danh sách những smartphone đáng mua, tuy nhiên nằm trong top 10 có lẽ cũng là thành công.

Hệ điều hành mới toanh trên nền tảng BlackBerry 10, ứng dụng chưa nhiều nhưng cũng tạm đủ. Những người ưa BB truyền thống có thể thích Q10 với bàn phím cứng hơn, nhưng BlackBerry Z10 với màn hình cảm ứng toàn bộ 4,2 inch có phần ưu việt hơn.

Máy sử dụng bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 1,5GHz có vẻ hơi lỗi thời, màn hình cũng chỉ HD, và hệ điều hành còn khá mới mẻ.

iPhone 5

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 5

Là sản phẩm mới nhất của Apple, iPhone 5 vẫn đang ngự trị khi 5S chưa ra mắt. Với nền tảng iOS ổn định, thiết kế khá chuẩn mực từ Apple, iPhone 5 vẫn là một trong những chiếc smartphone tốt nhất thế giới tại thời điểm này. Tuy vậy, nếu muốn có được vị thế như các tiền nhiệm, Apple cần nâng cấp mạnh mẽ cho các phiên bản iPhone sau này, nếu không muốn bị các đối thủ sử dụng Android vượt mặt xa.

iPhone 5 sử dụng chip lõi kép A6 1,3GHz, màn hình IPS Retina 4 inch, dung lượng cao nhất là 64GB và không thể mở rộng.

Nokia Lumia 1020

Top smartphone đáng mua nhất mùa hè 2013 ảnh 6

Bên cạnh camera 41 megapixel, có lẽ Lumia 1020 cũng không có nhiều thứ để khoe, vì vậy vị trí trong top 10 cũng là thành công rồi.

Bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 1,5GHz, dung lượng bộ nhớ 32GB, chạy Windows Phone 8 và màn hình HD 4,5 inch, có lẽ Nokia cần trang bị cao cấp hơn nếu muốn nâng cao vị thế của dòng Lumia, ngoài phạm vi máy ảnh.

Theo Viết
MỚI - NÓNG