Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam

TPO - Các mẫu xe bán chậm nhất tháng 9 đều đã cải thiện được doanh số so với trước. Tuy nhiên, trong danh sách vẫn tiếp tục xuất hiện 3 mẫu xe Toyota nhập khẩu.
Toyota Land Cruiser (37 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam ảnh 1
Dù tăng doanh số so với tháng trước nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để giúp Land Cruiser thoát khỏi top 5 mẫu xe bán chậm nhất tháng. Tuy nhiên, mẫu xe nhập khẩu từ Nhật đang cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về số lượng xe bán ra theo từng tháng.
Toyota Land Cruiser được trang bị động cơ V8 4.6L, có thể sản sinh công suất tối đa 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 439 Nm. Cùng với đó, Toyota trang bị cho Land Cruiser hộp số tự động 6 cấp.
Hiện tại, Land Cruiser được bán với chỉ 1 phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 3,983 tỷ đồng.
Isuzu D-Max (24 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam ảnh 2
Tiếp tục có mặt trong danh sách xe ế, Isuzu D-Max chỉ bán được 24 chiếc trong suốt tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, thế hệ mới của mẫu xe này sắp ra mắt tại Thái Lan được kỳ vọng sẽ sớm về Viêt Nam, giúp cải thiện doanh số.
Isuzu D-Max được trang bị hai tùy chọn động cơ Diesel 3.0L và 1.9L, cho công suất tối đa lần lượt là 175 và 148 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 380 và 350 Nm. Kết hợp với các tùy chọn động cơ này là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.
Mẫu bán tải của Isuzu có tổng cộng 4 phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng.
Toyota Hiace (15 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam ảnh 3
Được nhập khẩu từ Thái Lan, Toyota Hiace có doanh số khá tốt trong những tháng trước đây nhưng đến tháng 9 có thể mẫu xe này đã gặp vấn đề về nguồn cung nên đã xuất hiện trong danh sách này.
Theo thông số từ nhà sản xuất, Toyota Hiace được trang bị động cơ  Diesel 3.0L 4 xi-lanh tăng áp,giúp sản sinh công suất tối đa 142 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp.
Mẫu xe chuyên vận chuyển hành khách này được bán ra với chỉ 1 phiên bản, có giá chính thức 999 triệu đồng.
Ford Focus (11 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam ảnh 4
Mẫu xe phân khúc C của For đã bị khai tử cách đây khá lâu nhưng hiện tại còn phát sinh doanh số. Nhiều khả năng, đây là những chiếc xe cuối cùng được bán tại Việt Nam sau khi chính thức biến mất hoàn toàn.
Ford Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 177,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp.
Theo thông tin từ trang web chính thức của Ford Việt nam, mẫu xe này vẫn đang được bán ra với 4 phiên bản tại Việt Nam cùng mức giá từ 626 triệu đến 770 triệu đồng.
Toyota Alphard (9 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam ảnh 5
Mẫu xe này vẫn giữ được vị trí quen thuộc trong danh sách xe bán chậm nhất tháng 9. Toyota Alphard cũng có được doanh số khá tốt so với tháng trước, với 9 chiếc bán ra, nhưng điều đó không đủ giúp cải thiện vị trí.
Mẫu MPV này được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng.
Nguồn: Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA)
MỚI - NÓNG