Top 5 ca khúc đón năm mới nên nghe trong thời khắc giao thừa

Top 5 ca khúc đón năm mới nên nghe trong thời khắc giao thừa
TPO - Những giai điệu du dương trong đêm giao thừa được nhiều khán giả ưa thích để tạo nên không khí rộn ràng đón năm mới, tạm biệt năm cũ 

Happy New Year - ABBA

Mở đầu danh sách là ca khúc kinh điển "Happy new year" của nhóm nhạc ABBA. Nằm trong album đầu tay mang tên Super Trouper phát hành vào năm 1981 nhưng cho đến nay, sau 30 năm, đây vẫn là ca khúc đón chào năm mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Mỗi khi giai điệu bài hát được bật lên, ai nấy đều có cảm giác năm mới đang cận kề. Giai điệu của Happy New Year khá sôi nổi và mạnh mẽ, nhưng ý nghĩa câu từ của bài hát lại chứa đựng nhiều ý nghĩa khiến người nghe đung đưa hát theo.

Khúc giao mùa - Mỹ Linh, Minh Quân 

Một giai điệu hân hoan xen lẫn chút ngọt ngào cũng được vang lên trong dịp Tết – ca khúc “Khúc giao mùa” do Mỹ Linh – Minh Quân thể hiện. “Khúc giao mùa” mang tới cảm giác hân hoan, ngất ngây trong khoảnh khắc giao mùa thiêng liêng, quyện vào men say tình yêu càng mang tới nhiều cảm xúc. Ca khúc như bản hòa ca ngọt ngào của đất trời và lòng người: "Cầm tay nhau bước trong đêm giao thừa, đón xuân đang về với tình yêu"...

Phút giao thừa lặng lẽ - Mỹ Linh

“Cầm tay nhau bước trong giao thừa

Ðón xuân đang về với tình yêu trái đất này

Ta cùng bao người nhìn nhau ánh mắt hân hoan

Với bao niềm yêu thương cuộc đời…”

Mỗi khi những câu hát được vang lên cũng là lúc khán giả đang cùng gia đình quây quần đón khoảnh khắc sang năm mới. “Phút giao thừa lặng lẽ” được Mỹ Linh thể hiện luôn thuộc top đầu list nhạc “đón Xuân” chào năm mới. Một bản nhạc của Việt Nam cũng luôn sở hữu lượt nghe “khủng” dù đã ra mắt từ năm 2000. Ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, nói lên giây phút giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, giây phút thiêng liêng trong năm.

Xuân này con không về - Quang Lê 

"Xuân này con không về" là bài hát  nhạc vàng nổi tiếng do bộ 3 nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân sáng tác và được thể hiện xuất sắc bởi giọng ca borelo Quang Lê. Ca khúc dành cho những ai không kịp về đoàn tụ bên gia đình vào khoảnh khắc đón năm mới. 

Bài hát này được yêu thích qua nhiều thế hệ, có lẽ là vì lời hát đi vào lòng người, đánh động tới được những cảm xúc sâu thẳm nhất của mỗi người, không chỉ là người lính, mà tất cả những người tha hương, dù đã trưởng thành nhưng hình bóng mẹ hiền và quê nhà lúc nào cũng ở trong tâm tưởng.

 Đi về nhà - Justatee, Đen Vâu 

Bên cạnh ca khúc kinh điển "đi cùng năm tháng", các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ cũng cho ra mắt nhiều ca khúc về Tết được lòng nhiều khán giả nghe nhạc. Trong đó, "Đi về nhà" lọt top 1 ca khúc hay nhất xuân Tân Sửu với cây mic Justatee, Đen Vâu. 

Ở bài hát, hai nam ca sĩ tái hiện cuộc sống thành thị tập nập, công việc hối hả của những "dân văn phòng". Và câu hát "Đường về nhà là vào tim, dẫu nắng mưa gần xa" cứ lặp đi lặp lại như một lời hối thúc những con người đang chìm trong công việc sẽ "khăn gói lên đường", về với tổ ấm gia đình đón một năm mới ấm êm, hạnh phúc. 

MỚI - NÓNG