Top 10 thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng

Top 10 thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng
TPO - Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng để có được một sức khỏe tốt và vóc dáng thon thả thì bạn cần tạm biệt những thực phẩm xấu không tốt cho sức khỏe như dưới đây:

> Mẹo ăn tiệc không mập

1. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng không có nhiều dinh dưỡng đồng thời chứa rất nhiều carb xấu. Do đó, thực tế cơ thể bạn sẽ tích lũy nhiều chất béo hơn nếu bạn ăn bánh mì trắng.

2. Ngũ cốc có đường

Top 10 thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng ảnh 1

Bạn có thể sử dụng ngũ cốc làm bữa ăn nhẹ giữa hai bữa chính rất hợp lí. Nhưng nếu bạn lựa chọn ngũ cốc có đường hoặc chất làm ngọt thì lại không tốt cho sức khỏe và không cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

3. Dầu thực vật

Nếu đang ăn kiêng, bạn nên tránh kết hợp dầu thực vật vào chế độ ăn của mình bởi chúng chứa rất nhiều chất béo. Thay vào đó, hãy chọn dầu ô liu loại extra virgin hoặc dầu canola.

4. Sữa tươi nguyên kem

Cơ thể bạn cần được bổ sung canxi, vì vậy, bạn hãy kết hợp các thực phẩm từ sữa vào chế độ ăn của mình. Tuy nhiên, sữa tươi nguyên kem có rất nhiều chất béo, do đó, bạn hãy chọn loại sữa đã loại bỏ bớt váng sữa. Ngoài ra, bạn có thể thử sữa đậu nành hoặc hạnh nhân.

5. Khoai tây

Khoai tây chính là một trong những thực phẩm bạn nên hạn chế trong quá trình ăn kiêng, đặc biệt là khoai tây chiên. Khoai tây bỏ lò, khoai tây nghiền hoặc luộc sẽ tốt hơn nhưng lí tưởng nhất, bạn cần lưu ý lượng ăn hợp lí. Đồng thời, bạn không nên ăn quá nhiều tinh bột trong cả bữa ăn.

6. Nước hoa quả tươi

Bạn nên dùng nước hoa quả tươi tự nhiên thay vì các loại nước hoa quả có chứa chất phụ gia, nước được làm bằng cách cô đặc lại hoặc bổ sung thêm đường. Tuy nhiên, nước lọc cũng là loại thức uống lí tưởng và nên ăn thêm trái cây tươi trong khi ăn kiêng.

7. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga chứa rất nhiều đường, thậm chí là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự béo phì ở Mỹ. Bạn hãy chọn loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng sẽ tốt hơn nếu muốn giảm cân mặc dù cũng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Top 10 thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng ảnh 2

8. Thực phẩm không có lợi cho sức khỏe

Hãy tránh tất cả các loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe của bạn khi bạn đang nỗ lực giảm cân. Nếu bạn muốn ăn vặt hoặc ăn nhẹ, hãy chọn những loại thực phẩm ít béo hoặc không chứa chất béo thay vì chọn những thực phẩm như khoai tây chiên, thức ăn nhanh, kẹo ngọt, bánh quy và bánh ngọt.

9. Các loai thịt chế biến sẵn

Bạn hãy chọn các loại thịt ít béo hoặc thịt nạc như thịt gà để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình. Nếu bạn có thể, hãy dành thời gian đi mua sắm thực phẩm thường xuyên để chọn những loại thịt tươi ngon thay vì mua những loại thịt đã chế biến sẵn bởi chúng không tốt cho sức khỏe nhất là khi đang ăn kiêng.

10. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng có nhiều điểm tốt nhưng trong khi ăn kiêng, bạn nên hạn chế bởi chúng không giúp giảm cân hiệu quả. Loại bơ này là nguồn cung cấp protein dồi dào nhưng bạn cần ăn lượng thích hợp hoặc kết hợp với các thực phẩm tốt cho sức khỏe khác.

Gia Minh
Theo AWT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG