Tổng thống Trump nói ông Kim Jong-un viết thư xin lỗi vì thử tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn gặp mặt để đàm phán, đồng thời xin lỗi về các vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

Ông Trump hôm qua, 10/8, cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn nối lại đàm phán hạt nhân với Washington.

“Trong bức thư gửi tôi, Chủ tịch Kim nói một cách lịch sự, rằng ông ấy muốn nối lại đàm phán ngay khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc.

Đó là một bức thư dài. Nội dung chủ yếu là than phiền về các cuộc tập trận tốn kém, nực cười. Trong thư, ông Kim cũng gửi lời xin lỗi về các vụ thử tên lửa tầm ngắn. Và nói rằng việc này sẽ chấm dứt khi Mỹ - Hàn kết thúc tập trận. Tôi mong được gặp ông Kim trong tương lai không xa.”

Bức thư được Chủ tịch Kim gửi Tổng thống Trump trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa để phản đối cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng từng nhiều lần gọi các cuộc tập trận kiểu này là hành vi tập dượt xâm lược Triều Tiên.

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump nói rằng ông "chưa bao giờ" thích các cuộc tập trận kết hợp kiểu này. Ông đồng thời nhắc lại, rằng trong giai đoạn nỗ lực tìm kiếm hòa bình hiện nay, Triều Tiên chỉ thực hiện các vụ thử tên lửa tầm ngắn chứ chưa thử nghiệm hạt nhân.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.