Tổng thống Putin: Quân đội Nga sẽ triển khai ICBM mới vào năm 2020

Tên lửa Sarmat. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tên lửa Sarmat. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Quân đội Nga dự kiến sẽ triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Sarmat vào năm 2020 và đầu đạn siêu thanh Avangard vào năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ.

Thời hạn triển khai 2 hệ thống vũ khí trên được xác nhận bởi Tổng thống Nga Putin hôm 18/5 trong một cuộc họp với các quan chức quốc phòng và các đơn vị sản xuất vũ khí.

Đây là cuộc họp đầu tiên giữa ông Putin với giới quân đội kể từ sau khi Nga thay đổi nội các.

Sarmat là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của Nga, dự kiến sẽ thay thế các ICBM Voyevoda cũ được Moscow sử dụng từ những năm 1970.

Tên lửa này được tuyên bố có khả năng mang trọng tải lớn và có tầm bắn không giới hạn, có thể bắn tới bất cứ đâu trên thế giới.

Còn Avangard, theo RT, là một đầu đạn hạt nhân có thể lướt qua bầu khí quyển với tốc độ siêu âm và không thể bị ngăn chặn bởi các công nghệ phòng thủ hiện đại.

Tên lửa Sarmat dự kiến sẽ mang theo đầu đạn Avangard.

Cả 2 vũ khí này đều đã được Tổng thống Putin giới thiệu hồi tháng 3 trong bài phát biểu liên bang.

Ông Putin nhận định 2 loại vũ khí này cùng một số vũ khí khác hiện đang được phát triển bởi Moscow sẽ khiến cho nỗ lực nhiều thập kỷ qua của Washington nhằm tạo sự đối trọng chiến lược với Nga trở nên thất bại.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.